Tiết lộ ít ai biết về nghề quản lý sao: Sát cánh cùng idol 24/7, thu nhập siêu khủng, thậm chí còn có cả fan

Hero, Theo Trí Thức Trẻ 08:24 05/02/2020

Với lịch trình kín mít, bận rộn mỗi ngày, những thần tượng luôn luôn cần cả một đội ngũ hùng hậu luôn sát cánh bên cạnh để hỗ trợ hàng tá công việc. Trong số đó, quản lý chắc chắn là những người quan trọng nhất, luôn “kề vai sát cánh” để các thần tượng luôn xuất hiện trước công chúng với một hình ảnh hoàn hảo nhất.

Nếu bạn là một người quan tâm đến K-Pop, chắc chắn cụm từ thần tượng có lẽ không còn quá xa lạ nữa. Những sự hào quang khi trở thành người nổi tiếng không cần nói chắc ai cũng biết rồi, nhưng về những nguy hiểm luôn rình rập với tất cả các thần tượng bất cứ lúc nào bởi lượng fan cuồng lẫn anti fan liệu mấy ai biết.

Và để tránh khỏi bất cứ sự nguy hiểm nào rình rập, các công ty giải trí đã thuê những quản lý theo sát các thần tượng mọi lúc mọi nơi. Dù luôn đồng hành cùng các ngôi sao, nhưng hầu như rất ít ai để ý đến họ. Vậy công việc của các quản lý là làm gì hãy cùng tìm hiểu?

Tiết lộ ít ai biết về nghề quản lý sao: Sát cánh cùng idol 24/7, thu nhập siêu khủng, thậm chí còn có cả fan - Ảnh 1.

Quản lý của IU còn có cả fan hâm mộ.

Trong một chương trình giải trí của đài JTBC, nhiều quản lý thần tượng Hàn Quốc đã có những tiết lộ rất thú vị về nghề quản lý. Đầu tiên, họ sẽ là những người đảm bảo lịch trình diễn ra đúng kế hoạch, chăm chút bữa ăn, giấc ngủ của thần tượng, đôi khi là "vệ sĩ" bất đắc dĩ mỗi khi các ngôi sao di chuyển ra sân bay, thỉnh thoảng kiêm luôn vị trí chỗ dựa tinh thần.

Công việc vất vả, áp lực, hy sinh nhiều nhưng lại luôn đứng sau hào quang nghệ sĩ, tuy nhiên thu nhập của các quản lý rất khủng. Tuỳ theo thâm niên trong nghề, các quản lý có mức lương thu nhập khác nhau. Ví dụ, thu nhập một tháng của quản lý mới vào nghề rơi chỉ vào khoảng 1 – 1,5 triệu won (khoảng gần 20 – 30 triệu đồng).

Tuy nhiên, sau vài năm kinh nghiệm, nếu được thăng chức lên leader, họ sẽ có lương tháng lên tới 2 – 3 triệu won (khoảng gần 40 – 60 triệu đồng). Cho đến khi trở thành quản lý cấp cao hơn, họ thậm chí thu về 5 – 6 triệu won một tháng (gần 100 – 120 triệu đồng).

Tiết lộ ít ai biết về nghề quản lý sao: Sát cánh cùng idol 24/7, thu nhập siêu khủng, thậm chí còn có cả fan - Ảnh 2.

Quản lý điển trai của nhóm nhạc NCT nhà SM Entertainment.

Tuy mức lương có thể không xứng đáng với công sức bỏ ra, áp lực về mặt thời gian và khối lượng công việc, nhưng các quản lý có thêm một đặc quyền ít ai biết đó là ít phải chi trả các khoản chi phí cá nhân bởi mọi thứ đều do các công ty chu cấp: từ xe hơi, thẻ ngân hàng dùng trong các hoạt động, chi phí phát sinh đều được chi trả hợp lý.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14