8 bí mật nghề nghiệp “động trời” mà chỉ người trong ngành mới biết, công việc số 1, 6 không tuyệt như ta tưởng!

Mr. H, Theo Helino 00:24 15/01/2020

Đằng sau công việc tiếp viên hàng không, bác sĩ, thẩm phán,… là những sự thật khiến chúng ta phải kinh ngạc!

Chúng ta vẫn thường bị ấn tượng bởi tác phong chỉn chu, chuyên nghiệp của các tiếp viên hàng không hay sự sáng suốt, nghiêm nghị của những vị thẩm phán quyền lực. Thế nhưng, đằng sau ánh hào quang mà mọi người thường thấy đó là những bí mật thật đáng kinh ngạc. Đó có thể là những áp lực khổng lồ, những góc khuất, khó khăn đặc thù trong nghề nghiệp của họ. Cùng khám phá ngay 8 sự thật tương ứng với 8 nghề nghiệp trong xã hội ngay sau đây!

1. Tiếp viên hàng không

Nhiều người trong chúng ta không biết rằng khoản tiền lương của các tiếp viên hàng không chỉ được tính vào thời điểm cửa cabin máy bay đóng lại. Đó có nghĩa là nếu chuyến bay kéo dài trong 1 giờ đồng hồ thì họ chỉ được trả tiền cho một tiếng đấy.

Các tiếp viên hàng không sẽ không được chi trả tiền lương khi máy bay bị chậm hoặc hoãn chuyến bay. Không những thế, họ còn phải có mặt tại sân bay trước khi máy bay cất cánh 2 tiếng. Chưa kể khi chuyến bay bị delay, đội tiếp viên sẽ không nhận được gì ngoài những lời phàn nàn từ hành khách.

8 Bí mật nghề nghiệp “động trời” mà chỉ người trong ngành mới biết, công việc số 1, 6 không tuyệt như ta tưởng!  - Ảnh 1.

2. Nhân viên phục vụ

Có lẽ chúng ta đã từng nghe hoặc chứng kiến tình huống thực khách dùng bữa xong và quỵt tiền, "biến mất". Khi đó, một câu hỏi được ra là: Điều gì sẽ xảy đến với những người phục vụ (bồi bàn)? Sự thật phũ phàng rằng những người phục vụ đã để khách ăn xong và quỵt tiền đấy sẽ phải tự móc tiền túi của mình để trả cho bữa ăn của vị thực khách xấu tính!

8 Bí mật nghề nghiệp “động trời” mà chỉ người trong ngành mới biết, công việc số 1, 6 không tuyệt như ta tưởng!  - Ảnh 2.

3. Bác sĩ phẫu thuật não

Thật khó tin rằng các bác sĩ phẫu thuật não có những lúc chỉ ngủ 3 tiếng một ngày. Họ phải làm việc đến 120 tiếng/tuần trong giai đoạn thực tập. Thậm chí, một số ca mổ có thể kéo dài liên tục từ 12 - 15 giờ đồng hồ. Đó là chưa kể, các bác sĩ mổ não có thể phải tiếp nhận 30 – 40 bệnh nhân mỗi ngày và họ phải luôn sẵn sàng cho những ca mổ cấp cứu vào ban đêm.

8 Bí mật nghề nghiệp “động trời” mà chỉ người trong ngành mới biết, công việc số 1, 6 không tuyệt như ta tưởng!  - Ảnh 3.

4. Quản lý nhà hàng

Có một nguyên tắc chung khi bạn muốn dùng bữa tại các nhà hàng có đông thực khách là cần đặt bàn trước để có chỗ. Thế nhưng, người giàu có hoặc nổi tiếng thường dùng tiền để giành sự ưu tiên. Trong tình huống này, một người quản lý giỏi sẽ biết cách xử lý, sắp xếp mọi thứ ổn thỏa, đảm bảo sự công bằng và hài lòng với mọi thực khách đến nhà hàng.

8 Bí mật nghề nghiệp “động trời” mà chỉ người trong ngành mới biết, công việc số 1, 6 không tuyệt như ta tưởng!  - Ảnh 4.

5. Nhân viên thu dọn rác và đồ cũ

Thu nhập trung bình của một người thu gom rác ở Mỹ rơi vào khoảng $38.000/năm (trên dưới 800 triệu đồng). Công việc này thực sự vất vả và đứng thứ 5 trong số những công việc nguy hiểm nhất ở quốc gia này. Nhờ có những người thu gom rác mà các đồ cũ như máy hút bụi, ti vi… có được nơi ở mới. Nếu bạn không dùng đến thứ gì đó nữa, không có nghĩa nó là đồ bỏ đi vì nó vẫn còn có những người khác cần đến.

8 Bí mật nghề nghiệp “động trời” mà chỉ người trong ngành mới biết, công việc số 1, 6 không tuyệt như ta tưởng!  - Ảnh 5.

6. Thẩm phán

Thẩm phán là một công việc hết sức áp lực và rất căng thẳng. Hãy hình dung rằng tại Tòa, họ phải lắng nghe nhiều lời biện hộ và trong nhiều vụ án suốt một ngày dài với sự tập trung cao độ bởi đôi khi sự thật sẽ bị che lấp bởi những lời hoa mỹ. Chỉ cần phán quyết sai, đôi khi số phận của một người sẽ bị thay đổi.

Một vụ án dù đơn giản, nhỏ nhất cũng sẽ có những khúc mắc nào đó. Nhiệm vụ của thẩm phán là tìm ra và đưa sự thật ra ánh sáng của công lý. Một thẩm phán có thể phải nghe hàng triệu câu chuyện từ rất nhiều phía nhưng trên hết họ luôn phải giữ được sự công tâm khi xét xử mọi vụ án.

8 Bí mật nghề nghiệp “động trời” mà chỉ người trong ngành mới biết, công việc số 1, 6 không tuyệt như ta tưởng!  - Ảnh 6.

7. Nhà ngoại cảm

Nhà ngoại cảm có thể có sức ảnh hưởng lớn đến nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là những người nhạy cảm và giàu cảm xúc. Đó là lý do tại sao họ cần phải cẩn thận khi báo tin xấu cho khách hàng. Họ không hề muốn dự báo cho bạn rằng bạn sẽ chết sớm hay bạn sẽ gặp tai nạn nghiêm trọng, ngay cả khi họ nhìn thấy điều đó. Thông thường, nhà ngoại cảm sẽ chỉ cho bạn biết bạn cần chú ý đến những yếu tố nào trong cuộc sống. Ví dụ, họ có thể khuyên bạn chữa bệnh đau dạ dày hoặc không lái xe trong một tuần.

8 Bí mật nghề nghiệp “động trời” mà chỉ người trong ngành mới biết, công việc số 1, 6 không tuyệt như ta tưởng!  - Ảnh 7.

8. Ảo thuật gia

Luôn có những mánh khóe đằng sau mọi màn ảo thuật. Nhà thần kinh học Susana Martinez-Conde xác nhận rằng các nhà ảo thuật đã nghiên cứu nghệ thuật ảo ảnh trong ít nhất hàng trăm năm trong khi các nhà khoa học chỉ nghiên cứu trong vài thập kỷ.

Có 3 phương pháp được các nhà ảo thuật sử dụng: ảo ảnh thị giác, ảo giác tâm lý, và lợi dụng công cụ. Một trong những mánh phổ biến nhất, đó là các nhà ảo thuật khiến bạn bị xao nhãng để rồi ngầm thực hiện màn ảo thuật như trong bức hình trên. Ví dụ, các nhà ảo thuật có thể pha trò để khiến bạn không nhận thấy điều gì đó. Vì vậy mỗi lần tiếng cười vang lên là lúc "phép màu" xuất hiện.

8 Bí mật nghề nghiệp “động trời” mà chỉ người trong ngành mới biết, công việc số 1, 6 không tuyệt như ta tưởng!  - Ảnh 8.

Nguồn: Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm