Tiếp bước Quang Hải, U23 Việt Nam có cơ hội sang Pháp tập huấn

Minh Viễn, Theo Người đưa tin 10:52 02/07/2022

LĐBĐ Việt Nam (VFF) tăng cường hợp tác với LĐBĐ Pháp mở ra cơ hội để đội U23 và các đội tuyển trẻ Việt Nam có thể tập huấn dài hạn tại đây.

Chiều 30/6 theo giờ Paris, Q.Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và đoàn công tác VFF đã có buổi làm việc với lãnh đạo LĐBĐ Pháp (FFF), qua đó thiết lập những bước đi đầu tiên trong việc tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển bóng đá giữa hai Liên đoàn quốc gia. Cùng tham dự có Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh và Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Thanh Hà.

Tiếp đón Q.Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và đoàn công tác VFF tại trụ sở LĐBĐ Pháp có bà Laura Georges – Tổng thư ký LĐBĐ Pháp và ông François Bigot– Trưởng Ban quan hệ quốc tế LĐBĐ Pháp.

Tại buổi gặp gỡ và làm việc với lãnh đạo LĐBĐ Pháp, Q.Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cảm ơn LĐBĐ Pháp đã dành sự đón tiếp trọng thị, đặc biệt là tạo những điều kiện tốt nhất dành cho Đội tuyển nữ Việt Nam sang thi đấu giao hữu với Đội tuyển nữ Pháp. Q.Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đánh giá cao sự kiện này, bởi đây là trận đấu đầu tiên chính thức đầu tiên trong lịch sử giữa hai đội tuyển, đồng thời cũng ghi nhận thành quả của bóng đá nữ Việt Nam khi đã xuất sắc giành quyền tham dự VCK FIFA World Cup nữ 2023 tại Australia và New Zealand.

Tiếp bước Quang Hải, U23 Việt Nam có cơ hội sang Pháp tập huấn - Ảnh 1.

Nhân sự kiện này, Q.Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chúc mừng và đánh giá cao những thành công của bóng đá Pháp trong thời gian vừa qua, đồng thời mong muốn sẽ có những hoạt động hợp tác trao đổi học hỏi giữa các đội tuyển trẻ và đội tuyển bóng đá nữ quốc gia trong thời gian tới, đặc biệt là những kinh nghiệm phát triển bóng đá đỉnh cao của Pháp. Q.Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh, đây là cơ hội rất tốt để Việt Nam học hỏi và cử những đội tuyển trẻ sang tham dự các giải đấu như là giải Montaigu cho lứa tuổi U16 và Toulon cho lứa tuổi U19. Bên cạnh đó, VFF cũng mong muốn được trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý và điều hành phát triển bóng đá và xây dựng các đội tuyển quốc gia.

Về phía LĐBĐ Pháp, Tổng thư ký Laura Georges cũng rất vui mừng khi LĐBĐ Pháp có cơ hội để tổ chức trận đấu giàu ý nghĩa giữa Đội tuyển nữ Pháp và Đội tuyển nữ Việt Nam.

Lãnh đạo LĐBĐ Pháp cũng tiếp nhận những đề xuất của VFF và sẽ sớm có những trao đổi để có những kế hoạch cụ thể đối với các hoạt động phát triển chuyên môn trong thời gian tới. LĐBĐ Pháp khẳng định sẵn sàng tiếp nhận các đội tuyển trẻ của Việt Nam sang tập huấn tại Trung tâm huấn luyện quốc gia ClaireFontaine cũng như tham dự các giải trẻ quốc tế tại Pháp.

Có thể nói chuyến thăm và làm việc của Q.Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và đoàn công tác VFF tại Pháp đã mở ra những cơ hội mới cho sự hợp tác phát triển giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Pháp. Trong năm tới là kỷ niệm 50 kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia Việt Nam và Pháp, LĐBĐVN và LĐBĐVN Pháp sẽ tính toán để phối hợp tổ chức các hoạt động bóng đá cho sự kiện lớn này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm