Tiền vệ Phan Văn Đức: "Tuyển Việt Nam đặt mục tiêu có 1 điểm trên sân khách Saudi Arabia"

Thành Đạt, Theo Nhịp Sống Việt 20:37 23/08/2021

Tiền vệ Phan Văn Đức cho biết anh đang nỗ lực lấy lại phong độ sau khi thi đấu không như ý tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Người được phân công trả lời phỏng vấn trong buổi tập ngày 23/8 của đội tuyển Việt Nam là tiền vệ Phan Văn Đức. Đánh giá về đối thủ ở trận mở màn là ĐT Saudi Arabia, anh thận trọng: "Toàn đội đặt mục tiêu có 1 điểm khi đến làm khách của ĐT Saudi Arabia. BHL đã cho anh em cầu thủ xem băng hình rất kỹ lưỡng. Cá nhân tôi nghĩ các cầu thủ đối phương rất mạnh mẽ, giàu thể lực và nhanh nhẹn. Tuy nhiên để đánh giá về mạnh yếu một cách chi tiết hơn thì sẽ do HLV Park Hang-seo quyết định".

Cầu thủ xứ Nghệ nhận định các đối thủ ở vòng đấu cuối cùng sẽ mạnh hơn rất nhiều so với vòng loại thứ 2. Tuy nhiên, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam cũng có những vũ khí của riêng mình:

"Ở vòng loại thứ 2 đối thủ mạnh như thế nào, thì ở vòng loại cuối sẽ còn mạnh hơn thế. Họ vượt trội về thể hình thể lực nhưng cầu thủ Việt Nam nhỏ người và linh hoạt. Chúng tôi sẽ chơi bóng đập nhả và lấy sự nhanh nhẹn làm điểm mạnh. Tinh thần người Việt Nam là không bao giờ bỏ cuộc. Dù khó khăn đến đâu đi nữa, cả đội sẽ luôn đoàn kết và giữ vững tinh thần", Văn Đức nói.

Tiền vệ Phan Văn Đức: Tuyển Việt Nam đặt mục tiêu có 1 điểm trên sân khách Saudi Arabia - Ảnh 2.

Phan Văn Đức trả lời phỏng vấn ngày 23/8 (Ảnh: VFF)

Tiền vệ 25 tuổi đã tự phê bình bản thân, cho rằng anh đã thi đấu không được như ý tại vòng loại trước, dù được BHL tạo cơ hội ra sân. Anh cho biết trong thời gian tới sẽ nỗ lực hết mình để cải thiện phong độ và thể lực.

Nói về tình hình chuẩn bị của ĐT Việt Nam, cầu thủ SLNA cho biết cả đội đang tập luyện hết sức nghiêm túc để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

"Thời gian vừa qua BHL cũng như các cầu thủ đều cố gắng chuẩn bị để chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại thứ 3, cả trong sinh hoạt và tập luyện. Nhìn chung toàn đội đều đã sẵn sàng", Văn Đức chia sẻ.

Tiền vệ Phan Văn Đức: Tuyển Việt Nam đặt mục tiêu có 1 điểm trên sân khách Saudi Arabia - Ảnh 3.

Văn Đức cho rằng sự nhanh nhẹn là vũ khí của ĐT Việt Nam trước các đối thủ vượt trội về đẳng cấp (Ảnh: VFF)

Trong buổi tập chiều nay, ĐT Việt Nam đã vắng đến 6 cầu thủ vì các vấn đề chấn thương. Nhóm này bao gồm thủ môn Tấn Trường, Minh Vương gặp chấn thương, Đức Chinh chấn thương, Văn Hậu vẫn đang phục hồi cùng bác sĩ Choi. Cùng với đó là Thành Chung gặp vấn đề về cơ khép phải và Tiến Anh. Ngày 25/8, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận tái đấu với U22 Việt Nam trước khi lên đường đến Saudi Arabia.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm