Tiền nhiều thì làm gì: SofM bón hành toàn siêu sao hạng S, cứ thắng trận là donate vài triệu cho bại tướng để ''an ủi''

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:51 28/07/2020

Ước gì được thua một trận trước SofM...

Dù có đôi chút biến động, nhưng tính tới thời điểm hiện tại, SofM vẫn đang rất vững chân với vị trí trong top 10 Thách Đấu Hàn Quốc. Dĩ nhiên để đạt được thành tựu đó, anh chàng đã trải qua rất nhiều trận đấu gay cấn, có thắng có thua, bón hành (và cũng không ít lần ăn hành) của hàng loạt đối thủ sừng sỏ.

Thế nhưng, có một điểm chung của ba người chơi Đường giữa được đánh giá là top đầu thế giới hiện nay: ShowMaker, Doinb và Knight khi phải nhận thất bại trước SofM. Đó là cả 3 anh chàng đều được phen khoái trá dù là người thua cuộc (riêng ShowMaker thì không hẳn là thua một trận đấu, mà anh chàng này chỉ bị SofM soán ngôi vị top 4 rank Hàn thôi). Tại sao lại như vậy?

Tiền nhiều thì làm gì: SofM bón hành toàn siêu sao hạng S, cứ thắng trận là donate vài triệu cho bại tướng để an ủi - Ảnh 1.

Chân lý trong LMHT: "Lịch sử đấu 'xanh lè' của người này đôi khi sẽ khiến cho rất nhiều người khác 'đỏ lòm', nhất là khi gặp mấy ông top đầu Thách Đấu".

Nguyên nhân không phải là do họ không try-hard hay không quan trọng thắng thua, mà là bởi phương pháp "an ủi" vô cùng đơn giản và hiệu quả đến từ anh chàng SofM. Cứ mỗi lần gặp bạn bè trong rank mà đánh thắng họ, SofM lại quay ra donate sương sương vài triệu đồng vào kênh stream douyu để xem như quà tạ lỗi, an ủi vì lỡ cho người quen... ăn hành.

Cái tên mới nhất được hưởng "lộc" từ việc thua SofM là Knight. Trong một trận đấu trên stream mới đây, Knight gặp SofM Đi rừng ở phía team địch và phải nhận một trận thua khá tâm phục khẩu phục. SofM và Knight đã nhanh chóng nhận ra người quen, sau khi kết thúc trận đấu, Vua trò chơi đã ngay lập tức đăng nhập vào Douyu để donate cho kênh stream của Knight một quả tên lửa (đơn vị donate) trị giá khoảng hơn 2 triệu VND.

Tiền nhiều thì làm gì: SofM bón hành toàn siêu sao hạng S, cứ thắng trận là donate vài triệu cho bại tướng để an ủi - Ảnh 2.

Ảnh: Fanpage SofM

Tiền nhiều thì làm gì: SofM bón hành toàn siêu sao hạng S, cứ thắng trận là donate vài triệu cho bại tướng để an ủi - Ảnh 3.

Knight gặp SofM trong rank và sau đó nhận được donate từ anh chàng. Ảnh: Fanpage SofM

Trước đó, SofM cũng làm điều tương tự với Doinb và ShowMaker. Trường hợp của Doinb thì tương tự như Knight, anh cũng nhận được donate từ SofM sau một trận thua rank. Còn với ShowMaker là khi SofM vượt qua một trong 2 tài khoản của anh để chiếm top 4 Thách Đấu Hàn Quốc.

Tiền nhiều thì làm gì: SofM bón hành toàn siêu sao hạng S, cứ thắng trận là donate vài triệu cho bại tướng để an ủi - Ảnh 4.

Doinb nhận được 4,6 triệu VND tiền donate từ SofM sau khi bị "ăn hành" trong rank

Tiền nhiều thì làm gì: SofM bón hành toàn siêu sao hạng S, cứ thắng trận là donate vài triệu cho bại tướng để an ủi - Ảnh 5.

SofM donate cho ShowMaker số tiền tương đương gần 10 triệu VND sau khi lỡ tay chiếm mất top 4 Thách Đấu của đàn em. Ảnh: Fanpage SofM

Dĩ nhiên, SofM không phải là kiểu người ném tiền qua cửa sổ, những người được anh donate hầu hết đều là những cái tên đã quá quen mặt dưới tư cách đồng nghiệp, và không ít lần cùng duo với SofM. Chẳng hạn, ShowMaker là cậu em thân thiết đã cùng SofM chinh phục top 10 rank Hàn, cho đến khi vị trí top 4 của người chơi Đường giữa DAMWON bị ông anh... chiếm mất.

Trong khi đó, Knight nằm trong hội bạn thân với Tian và dĩ nhiên vì thế nên anh cũng chơi cùng với SofM không ít. Doinb cũng là một trường hợp tương tự khi anh là đồng đội của Tian tại FPX.

Tiền nhiều thì làm gì: SofM bón hành toàn siêu sao hạng S, cứ thắng trận là donate vài triệu cho bại tướng để an ủi - Ảnh 6.

Dù có tính cách khá nhút nhát nhưng SofM vẫn có cho mình một hội bạn thân toàn "tai to mặt lớn" trong làng tuyển thủ LMHT Trung Quốc

Bên cạnh đó, số tiền vài triệu đồng có vẻ lớn đối với khán giả, nhưng thực tế so sánh với những ngôi sao có mức thu nhập hàng tỉ VND mỗi tháng tại LPL thì con số này chẳng thấm tháp vào đâu, hệt như một món quà nhỏ mà thôi. Tuy nhiên, nhìn thái độ vui vẻ của Knight thì dường như món quà an ủi của SofM cũng khiến cho cậu chàng khá thích thú và chẳng mấy bận tâm vì trận thua trước đó nữa.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm