Tiêm không khí vào bệnh nhân làm 4 người chết, "y tá ác quỷ" bị tuyên án tử hình

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:07 01/11/2021

Sau 2 giờ tuyên án, bồi thẩm đoàn đã đi tới quyết định cựu y tá William George Davis không còn khả năng hồi phục nhân phẩm, cần phải loại bỏ khỏi xã hội.

Hôm thứ tư vừa qua, William George Davis - cựu y tá nam 37 tuổi đã bị kết án tử hình về tội giết 4 bệnh nhân đang hồi phục sau ca phẫu thuật tim.

Theo đó, Davis đã tiêm thẳng không khí vào động mạch của bệnh nhân sau khi họ vừa trải qua ca phẫu thuật tại bệnh viện Christus Trinity Mother Frances và khiến họ có các triệu chứng giống như đột quỵ.

Tiêm không khí vào bệnh nhân làm 4 người chết, y tá ác quỷ bị tuyên án tử hình - Ảnh 1.
Tiêm không khí vào bệnh nhân làm 4 người chết, y tá ác quỷ bị tuyên án tử hình - Ảnh 2.

Hình ảnh y tá William George Davis tại tòa

Theo báo cáo, tình trạng của 3 bệnh nhân bỗng chốc có dấu hiệu xấu ngay khi Davis đến thăm và tiêm thuốc cho họ.

Theo các bác sĩ tại bệnh viện, họ đã phải giải trình với bồi thẩm đoàn về việc tiêm không khí vào hệ thống động mạch của não có thể gây ra chấn thương sọ não và tử vong.

Cảnh sát cũng cho biết đã kiểm tra camera và nhận thấy Davis đã lên kế hoạch, chọn nạn nhân và thích thú với việc giết người như vậy.

Tiêm không khí vào bệnh nhân làm 4 người chết, y tá ác quỷ bị tuyên án tử hình - Ảnh 3.

William George Davis trong tù

Đến tháng 4/2018, Davis bị bắt và buộc tội giết người. Tổng cộng từ giữa năm 2017 đến 2018, Davis đã giết 4 bệnh nhân gồm: John Lafferty, Ronald Clark, Christopher Greenaway và Joseph Kalina.

Sau 2 giờ cân nhắc, bồi thẩm đoàn Hạt Smith đã tuyên án mức án cao nhất, bởi họ nhận thấy Davis "có khả năng gây nguy hiểm cho xã hội và vẫn không có đủ yếu tố để xem xét giảm nhẹ án".

Theo: People

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm