Thụy Điển rung chuyển bởi hai vụ nổ trong đêm

Gia Minh, Theo Người Lao Động 14:10 03/09/2021

Nghị sĩ Johan Forssell viết trên Twitter rằng Thụy Điển giống như một "vùng chiến sự", sau khi một thành phố và thị trấn chứng kiến ​​các vụ nổ trong đêm.

Vào đầu giờ đầu tiên của ngày 2/9, cảnh sát Thụy Điển được gọi đến một khu dân cư ở thị trấn Varnamo, nơi một người đàn ông bị thương nặng sau vụ nổ. Ông ta được đưa đến bệnh viện và chết vì các vết thương quá nặng. Cảnh sát nói với các phóng viên.

Nhật báo Thụy Điển Aftonbladet dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết người đàn ông chết vì một quả bom mang theo. Người ta tin rằng ông ta đang mang theo quả bom và có ý định đe dọa hoặc hù dọa "các nhân chứng".

Điều tra viên Johan Borg của Sở cảnh sát thị trấn Varnamo nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo hôm 2/9 rằng người đàn ông trên có mối liên hệ với một băng đảng mô tô. Các đội cứu hộ khẩn cấp khác cũng được gọi đến hiện trường vụ nổ.

Thụy Điển rung chuyển bởi hai vụ nổ trong đêm - Ảnh 1.

Cảnh sát có mặt tại khu vực diễn ra vụ nổ (Ảnh: YRT News)

Trong khi đó, cũng vào đầu giờ ngày 2/9, TP. Helsingborg đã bị rung chuyển bởi một vụ nổ. Hai vụ nổ trên không có mối liên hệ với nhau. Một ngôi nhà bị tốc mái cửa sổ và cửa ra vào và một ngôi nhà đối diện cũng bị thiệt hại đáng kể.

Các chuyên gia về bom đã được gọi đến hiện trường nhưng chưa có bất kỳ nghi phạm nào bị bắt cho đến nay. Người dân nói với truyền thông địa phương là có mùi thuốc súng nồng nặc sau vụ nổ. Các vụ nổ xảy ra trong bối cảnh bạo lực băng đảng leo thang và đại dịch.

Nghị sĩ Thụy Điển Johan Forssell nói thêm rằng đất nước cần phải loại bỏ các băng nhóm tội phạm và khôi phục an ninh.

Các sự kiện trong đêm vừa qua diễn ra sau khi chính trị gia của thủ đô Stockholm, bà Irene Svenonius viết thư cho chính phủ 30/8 yêu cầu các cuộc họp bàn về khủng hoảng các vấn đề tội phạm băng đảng nghiêm trọng của Thụy Điển. Bà nói rằng hơn 70 vụ xả súng đã xảy ra ở thủ đô Stockholm trong 7 tháng đầu năm 2021 và có 16 người đã thiệt mạng cùng trẻ em vô tội bị thương do đạn lạc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm