Ít nhất 170 người thiệt mạng trong vụ đánh bom tại Kabul

Ban Thời sự, Theo VTV 09:50 28/08/2021

Theo số liệu mới nhất, có ít nhất 170 người thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương sau vụ đánh bom tự sát tại sân bay Kabul, Afghanistan.

Trụ sở khu vực của Tổ chức Y tế Thế giới tại Cairo (Ai Cập) trước đó cho rằng, ít nhất 161 dân thường Afghanistan đã thiệt mạng trong vụ tấn công ở Kabul hôm 26/8.

Bộ Chỉ huy của Mỹ khu vực Trung Đông trước đó thông báo, 13 lính Mỹ thiệt mạng trong cuộc tấn công này, trong khi Taliban ghi nhận ít nhất 28 thành viên thiệt mạng.

Ngay sau khi xảy ra 2 vụ đánh bom liều chết bên ngoài sân bay ngày hôm qua, lực lượng Taliban ở Afghanistan đã tăng cường an ninh. Quân số của Taliban cũng được bổ sung để đảm bảo an ninh tại các cửa ra vào hiện đang chật ních người tại sân bay quốc tế Hamid Karzai.

Lực lượng bảo vệ sân bay cũng dựng tháp canh xung quanh toàn bộ sân bay nhằm ngăn chặn nguy cơ tái diễn các vụ tấn công. Chi nhánh của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Afghanistan đã thừa nhận đứng sau vụ tấn công.

Ít nhất 170 người thiệt mạng trong vụ đánh bom tại Kabul - Ảnh 1.

Vụ tấn công xảy ra khi Mỹ và các nước đang tiến hành sơ tán công dân ra khỏi Afghanistan trước ngày 30/8.

Để tưởng nhớ các binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công đẫm máu trên, ngày 27/8, Mỹ đã treo cờ rủ tại Nhà Trắng và các cơ quan công quyền đến ngày 30/8.

Phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh, nước Mỹ sẽ không bỏ qua, không quên và sẽ truy lùng những phần tử khủng bố thực hiện vụ tấn công trên để bắt chúng phải trả giá. Tổng thống Biden khẳng định, vụ tấn công tại sân bay ở Kabul sẽ không ngăn cản sứ mệnh của Mỹ trong việc sơ tán công dân Mỹ và dân thường Afghanistan khỏi quốc gia Tây Nam Á này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm