Thường xuyên thức giấc vào 2 khung giờ ban đêm: gan đang kêu cứu mà chẳng ai hay

Tangerine, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:09 15/10/2021

Một giấc ngủ trọn vẹn là thước đo sức khỏe lá gan mà bạn không thể xem thường, nhưng nếu hay thức dậy vào 2 khung giờ này ban đêm thì đó là lúc gan đang có vấn đề rồi đấy.

Mỗi đêm, chúng ta cần duy trì được giấc ngủ đủ kéo dài từ 7 - 8 tiếng để phục hồi lại nguồn năng lượng mới cho cơ thể vào ngày hôm sau. Nhưng nếu không thể ngủ được đủ số giờ quy định trên, thậm chí còn hay bị tỉnh giấc bất chợt thì bạn cần đặc biệt chú ý. Bởi đây có thể là dấu hiệu cho thấy một cơ quan nào đó đang có vấn đề.

Dưới đây có 2 khung giờ ban đêm nếu đột ngột thức giấc là dấu hiệu cảnh báo gan đang ngầm kêu cứu. Bạn đừng chủ quan bỏ qua mà cần chủ động đi khám ngay.

1. Thức dậy lúc 1 giờ sáng

Khoảng thời gian từ 1 giờ sáng là lúc gan thải bỏ độc tố dư thừa trong cơ thể ra ngoài. Nếu bạn lại thức giấc trong khung giờ này thì cần xem lại tình trạng sức khỏe lá gan của mình. Nhiều khả năng gan đang làm việc quá tải, thậm chí còn chạy hết công suất nên bị dồn nén áp lực, từ đó là nguyên nhân khiến bạn chợt bừng tỉnh giấc giữa đêm.

Do đó, nếu thấy tình trạng thức dậy lúc 1 giờ sáng diễn ra thường xuyên và lặp đi lặp lại hàng ngày thì đừng chủ quan xem thường mà nên đi khám càng sớm càng tốt.

Thường xuyên thức giấc vào 2 khung giờ ban đêm: gan đang kêu cứu mà chẳng ai hay - Ảnh 1.

2. Thức dậy lúc 3 giờ sáng

Ngoài 1 giờ sáng thì 3 giờ sáng cũng là lúc gan hoạt động rất mạnh. Nếu gan suy yếu thì giấc ngủ của bạn sẽ bị quấy rầy. Việc liên tục bị thức giấc nhiều trong khung giờ này có thể là do gan phải làm việc quá tải, gây xáo trộn giấc ngủ và khiến bạn ngủ không yên giấc.

Điều này cũng ngầm cho thấy bạn cần nuôi dưỡng lá gan nhiều hơn để tránh làm gan phải gồng gánh quá sức.

Thường xuyên thức giấc vào 2 khung giờ ban đêm: gan đang kêu cứu mà chẳng ai hay - Ảnh 2.

Nhìn chung, những người có gan kém thường sẽ mất ngủ nhiều vào ban đêm. Nếu bạn luôn tỉnh giấc trong 2 khung giờ trên thì đó chính là dấu hiệu cho thấy gan đang bị tổn thương nghiêm trọng, cần tìm cách bồi bổ gan ngay!

Thường xuyên thức giấc vào 2 khung giờ ban đêm: gan đang kêu cứu mà chẳng ai hay - Ảnh 3.

Nguồn: Aboluowang, Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm