Thường xuyên gặp phải tình trạng khô âm đạo có thể là do con gái đang mắc phải 4 vấn đề sau

Gà, Theo Helino 14:43 07/01/2020

Nhiều cô nàng thú nhận, họ thường gặp phải tình trạng khô hạn âm đạo trong khi giao hợp với đối tác. Vậy nguyên nhân thực chất của vấn đề này là do đâu?

Trong khi ân ái, nhiều cặp đôi thường gặp phải vấn đề thầm kín là khô âm đạo (hay còn gọi là tình trạng âm đạo bị khô hạn). Nếu hiện tượng này diễn ra thường xuyên đến nỗi bạn phải sử dụng tới chất bôi trơn trong khi giao hợp thì nên tìm hiểu nguyên nhân ngay từ bây giờ.

Nguyên nhân 1: Suy buồng trứng sớm

Nếu phái nữ bị khô âm đạo thì rất có thể chức năng buồng trứng của họ bị suy giảm. Cơ thể không tiết ra đủ estrogen sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng sinh lý bình thường của nữ giới.

Vì vậy, bạn cần chú ý khi thấy âm đạo bị khô hạn thì nên đi khám ngay. Hãy đảm bảo cơ thể có đủ lượng estrogen cần thiết để giúp buồng trứng hoạt động ổn định và ngăn không cho tình trạng khô âm đạo tái diễn.

Thường xuyên gặp phải tình trạng khô âm đạo có thể là do con gái đang mắc phải 4 vấn đề sau - Ảnh 1.

Nguyên nhân 2: Mắc bệnh phụ khoa

Một số bệnh phụ khoa có thể là nguyên nhân gây ra chứng khô âm đạo. Trong quá trình các bệnh phụ khoa hình thành, sức khỏe vùng âm đạo của bạn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Biểu hiện dễ nhận thấy nhất là tăng tiết dịch âm đạo, gặp bất thường trong kỳ kinh nguyệt và hơn hết, âm đạo của bạn cũng dễ bị khô hơn.

Do đó, nữ giới khi biết mình mắc bệnh phụ khoa thì không nên xem nhẹ mà cần điều trị ngay. Chỉ khi cơ thể trở lại trạng thái khỏe mạnh và các chức năng sinh lý hoạt động bình thường thì tình trạng khô âm đạo của nữ giới mới có thể cải thiện.

Thường xuyên gặp phải tình trạng khô âm đạo có thể là do con gái đang mắc phải 4 vấn đề sau - Ảnh 2.

Nguyên nhân 3: Vệ sinh vùng kín sai cách

Thói quen vệ sinh cơ thể hàng ngày cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe vùng kín của bạn. Đặc biệt, những người lạm dụng dung dịch vệ sinh để rửa vùng kín nhiều cũng có thể làm phá vỡ sự cân bằng của môi trường âm đạo, từ đó dẫn đến tình trạng khô âm đạo.

Vì vậy, khi vệ sinh vùng kín, nữ giới nên chú ý rửa bằng nước ấm và không chà xát quá nhiều, không dùng dung dịch vệ sinh quá mức để bảo vệ vùng kín tốt hơn.

Thường xuyên gặp phải tình trạng khô âm đạo có thể là do con gái đang mắc phải 4 vấn đề sau - Ảnh 3.

Nguyên nhân 4: Đang gặp căng thẳng, áp lực quá mức

Tình trạng rối loạn nội tiết tố gây ra do bạn gặp căng thẳng kéo dài có thể trở thành nguyên nhân gây khô âm đạo. Nếu bạn không giải tỏa được áp lực, căng thẳng mà mình đang gặp phải thì về lâu dài, sức khỏe thể chất cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Căng thẳng, lo âu có thể gây rối loạn nội tiết tố và làm ảnh hưởng tới nồng độ hormone nữ giới. Do đó, bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn để giải tỏa căng thẳng kịp thời và ngăn không cho tình trạng khô âm đạo tiếp diễn.

Thường xuyên gặp phải tình trạng khô âm đạo có thể là do con gái đang mắc phải 4 vấn đề sau - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Kknews

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm