Mắc hội chứng co thắt âm đạo, cô gái 27 tuổi đã có trải nghiệm đầy đau đớn sau lần đầu tiên làm "chuyện ấy"

Gà, Theo Helino 15:41 11/12/2019

Lần đầu tiên quan hệ bao giờ cũng có nhiều cảm giác bỡ ngỡ, hồi hộp nhưng chắc chắn không ai muốn gặp phải trải nghiệm đầy đau đớn như câu chuyện của Katrin.

Katrin Maslenkova (27 tuổi) đến từ thành phố Toronto (Canada). Năm 18 tuổi, cô quyết định dành lần đầu tiên của mình cho người bạn trai nhưng mọi chuyện đã thất bại hoàn toàn. Katrin cho biết: "Cảm giác khi đó giống như bạn trai cũ của tôi bị va vào tường vậy. Anh ấy không thể nào xâm nhập vào bên trong".

Katrin Maslenkova (27 tuổi).

Sau đó, đôi trẻ đã cố gắng thử thêm 1 - 2 lần nữa nhưng Katrin không thể chịu được và luôn đau đớn tới mức chảy nước mắt. Trước đây, Katrin cho biết, cô còn gặp vấn đề khi thử dùng tampon. Katrin không thể đưa tampon vào bên trong âm đạo hoặc nếu nhét nó vào được thì sau đó lại mất rất nhiều thời gian để lấy nó ra. Do đó, Katrin đã quay về dùng băng vệ sinh miếng dán thông thường mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt.

Tháng 1/2010, bác sĩ của Katrin nói rằng có thể cô còn quá trẻ để làm chuyện đó nên cơ thể chưa sẵn sàng thích, dẫn đến tình trạng đau đớn khi giao hợp giữa hai người. Tuy nhiên, Katrin đã đọc được thông tin trên mạng và biết đến một hội chứng có tên gọi là co thắt âm đạo với những biểu hiện giống như những gì cô từng gặp phải. Sau đó, Katrin quay lại gặp bác sĩ và hỏi về hội chứng này.

Mắc hội chứng co thắt âm đạo, cô gái 27 tuổi đã có trải nghiệm đầy đau đớn sau lần đầu tiên làm chuyện ấy - Ảnh 2.

"Bác sĩ đã tiến hành kiểm tra vùng xương chậu cho tôi, nhưng khi dụng cụ siêu âm đi vào âm đạo, tôi cảm thấy vô cùng đau đớn. Tôi đã khóc và bác sĩ phải động viên tôi rất nhiều" - Katrin nhớ lại. Khi kết thúc buổi kiểm tra, một nhà trị liệu đã hỏi Katrin về những trải nghiệm khác của cô và cố gắng tìm hiểu xem sự khó chịu mà Katrin gặp phải xuất phát từ đâu.

Lúc này, Katrin mới nhớ lại về một chấn thương thời thơ ấu và nghi ngờ rằng nó có liên quan đến sự đau đớn ở phần riêng tư của cô. Mặc dù ở thời điểm ấy, nhà trị liệu chưa giúp cô tìm ra cách xử lý nhưng Katrin cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm khi có người hiểu được cảm giác của mình. Những đau đớn mà cô trải qua không phải do tưởng tượng.

Mắc hội chứng co thắt âm đạo, cô gái 27 tuổi đã có trải nghiệm đầy đau đớn sau lần đầu tiên làm chuyện ấy - Ảnh 3.

Katrin được khuyên nên thử liệu pháp giãn cơ bằng cách sử dụng dụng cụ để kéo căng các cơ âm đạo dần dần và từ từ rèn luyện tâm trí thật thoải mái. Máy giãn cơ giúp mở rộng âm đạo, trong khi các bài tập sàn chậu lại giúp cho các cơ bắp được thư giãn.

Cuối cùng, sau một thời gian ám ảnh với chuyện quan hệ, năm 2016, Katrin đã có thể trải qua đêm đầu tiên quan hệ không còn cảm giác đau đớn. Tháng 3/2017, cô bắt đầu hẹn hò với anh Dmitri (33 tuổi). Hiện tại, cặp đôi đã làm lễ đính hôn và Katrin từ bỏ công việc của mình để giúp đỡ những người cũng từng gặp phải trải nghiệm tình dục đau đớn giống cô.

Mắc hội chứng co thắt âm đạo, cô gái 27 tuổi đã có trải nghiệm đầy đau đớn sau lần đầu tiên làm chuyện ấy - Ảnh 4.
Mắc hội chứng co thắt âm đạo, cô gái 27 tuổi đã có trải nghiệm đầy đau đớn sau lần đầu tiên làm chuyện ấy - Ảnh 5.

Hội chứng co thắt âm đạo là gì?

Đây là hội chứng xảy ra khi âm đạo đột nhiên sẽ thắt chặt lại lúc có một thứ lạ nào đó cố gắng xâm nhập vào bên trong. Ngoài việc không thể quan hệ, phái nữ còn gặp khó khăn khi sử dụng tampon. Thậm chí, có những người để vật lạ thâm nhập vào bên trong nhưng lại cảm thấy nóng rát, châm chích khủng khiếp.

Một vài nguyên nhân có thể dẫn đến hội chứng co thắt âm đạo:

- Do âm đạo quá nhỏ.

- Do có một trải nghiệm tình dục đầu tiên tồi tệ.

- Do tin rằng tình dục là một điều đáng xấu hổ, sai trái.

- Do có trải nghiệm khó chịu khi đi khám phụ khoa.

- Do bị viêm nhiễm nên gây đau đớn.

Vậy có cách gì để điều trị hội chứng này triệt để không?

Đa phần những người mắc phải hội chứng này thường được áp dụng biện pháp tâm lý, các kỹ thuật thư giãn để giải tỏa cơ thể của mình. Những bài tập sàn chậu cũng giúp phái nữ kiểm soát các cơ âm đạo của mình tốt hơn. Còn những trường hợp nghiêm trọng sẽ phải dùng tới máy tập âm đạo, có hình dạng giống như băng vệ sinh và có kích cỡ khác nhau để giúp phái nữ quen với việc đưa một thứ gì đó vào âm đạo của mình.

Source (Nguồn): Dailymail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm