Thường xuyên chảy máu cam có thể là do một số vấn đề sức khỏe sau đây gây ra

Gà, Theo Helino 19:20 21/09/2018

Chảy máu cam là một hiện tượng thường gặp ở bất kỳ độ tuổi nào. Tuy nhiên, bạn đã biết nguyên nhân từ đâu dẫn đến tình trạng này chưa?

Nhiều người có thói quen ngoáy mũi thường xuyên nên dẫn đến tình trạng chảy máu cam đột ngột. Tuy nhiên, nếu lượng máu cam chảy ít và nhanh hết thì không có gì đáng lo ngại. Ngược lại, nếu tần suất máu chảy thường xuyên và lượng máu ra nhiều thì bạn không nên chủ quan bỏ qua mà hãy tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này sau đây.

Có dị vật trong mũi

Hiện tượng chảy máu cam đột ngột có thể là triệu chứng của các dị vật bị mắc kẹt trong mũi. Lúc này, bạn không chỉ thấy máu chảy ra từ mũi mà còn rơi vào trạng thái nhức đầu, chóng mặt. Tốt nhất, hãy chủ động đi khám ngay từ sớm để gắp dị vật trong mũi ra, tránh xử lý chậm sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho mũi về sau.

Thường xuyên chảy máu cam có thể là do một số vấn đề sức khỏe sau đây gây ra - Ảnh 1.

Ung thư vòm họng

Tình trạng chảy máu cam diễn ra thường xuyên có thể là dấu hiệu của một bệnh lý liên quan đến vòm họng, trong đó có ung thư vòm họng. Ngoài chảy máu cam, người mắc bệnh ung thư vòm họng còn gặp phải tình trạng chảy nước mũi liên tục, ngạt mũi, ù tai, mệt mỏi...

Thường xuyên chảy máu cam có thể là do một số vấn đề sức khỏe sau đây gây ra - Ảnh 2.

Nhiễm trùng xoang hoặc có khối u

Nếu máu cam chảy ra có màu đậm hoặc mùi hôi khó chịu thì rất có thể, bạn đang bị nhiễm trùng xoang, nguy hiểm hơn là trong mũi đang có khối u. Do đó, hãy chủ động đi khám chuyên khoa ngay để kịp thời điều trị bệnh từ sớm.

Thường xuyên chảy máu cam có thể là do một số vấn đề sức khỏe sau đây gây ra - Ảnh 3.

Viêm mũi cấp tính và mạn tính

Tình trạng viêm mũi sẽ làm cho lớp chất nhầy bảo vệ bề mặt niêm mạc mũi bị tổn thương, các mạch máu nằm ngay dưới đó cũng sẽ bị xước và gây ra hiện tượng chảy máu cam.

Cơ thể thiếu vitamin C

Chảy máu cam là một trong những triệu chứng điển hình cảnh báo lượng vitamin C mà bạn cung cấp cho cơ thể không đủ. Nếu cơ thể thiếu vitamin C, làn da của bạn sẽ bị khô, dễ xuất huyết dưới da, gây chảy máu cam, chảy máu lợi...

Thường xuyên chảy máu cam có thể là do một số vấn đề sức khỏe sau đây gây ra - Ảnh 4.

Tăng huyết áp

Tình trạng này thường gặp ở những người lớn tuổi, ngoài chảy máu cam thì người bệnh còn có thể bị xuất huyết não, suy tim, bóc tách động mạch chủ...

Thường xuyên chảy máu cam có thể là do một số vấn đề sức khỏe sau đây gây ra - Ảnh 5.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày