Thưởng thức món ăn vặt tuổi thơ nức tiếng một thời, cô gái lại bị dân tình tưởng nhầm là ăn… giấy

H. Trang, Theo Thể thao văn hoá 22:09 12/02/2023

Những chiếc bánh tráng có vẻ ngoài giống như giấy ăn khiến nhiều người lầm tưởng về món ăn vặt trứ danh này.

Mới đây, một clip xuất hiện trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng vì một món ăn có vẻ ngoài khá độc lạ. Cụ thể, cô gái trong clip đang thưởng thức món ăn vô cùng ngon lành. Điều đáng chú ý là món ăn này lại có kích thước khá lớn, mỏng và có màu sắc như những tờ giấy ăn.

Thưởng thức món ăn vặt tuổi thơ nức tiếng một thời, cô gái lại bị dân tình tưởng nhầm là ăn… giấy - Ảnh 1.

Món ăn độc lạ của cô gái. (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Ngoài ra hình dáng của loại đồ ăn này cũng khiến không ít người tò mò, không hiểu đây là món ăn gì mà kết cấu trông rất giống giấy ăn, mà bề ngoài thì lại giống như một chiếc chăn mỏng.

Cô gái còn đắp cả miếng giấy khổng lồ này lên người giống như một chiếc chăn thật sự. (Ảnh: @Hanhpu215)

Đoạn clip sau khi đăng tải được rất nhiều người quan tâm. Không ít bình luận cho rằng cô gái này đang thưởng thức giấy ăn.

Thưởng thức món ăn vặt tuổi thơ nức tiếng một thời, cô gái lại bị dân tình tưởng nhầm là ăn… giấy - Ảnh 3.

Không ít người nghi ngờ cô gái này ăn giấy. (Ảnh: @Hanhpu125)

Cứ tưởng đây là một clip câu view nhưng thực chất đây lại là một món ăn vặt trứ danh, đi qua tuổi thơ của rất nhiều người.

Món ăn này có tên gọi là bánh phồng sữa hay bánh tráng sữa, một đặc sản nổi tiếng của Tiền Giang và Bến Tre. Bánh được làm bằng nước cốt dừa, bột sắn và đường bột. Trên thực tế, những miếng bánh này chỉ kích thước như tờ A4 có thể có hình vuông hoặc tròn.

Món bánh tráng thơm ngon, là thức quà vặt ưa thích của rất nhiều người. (Ảnh: @bachhoaxanh, @bentregov, @dacsanmientay)

Bánh tráng sữa có thể ăn liền, không cần chế biến hoặc có thể chiên phồng lên. Những chiếc bánh tráng sữa có độ mềm dẻo, lại dai dai cùng vị thơm, vị ngọt vừa phải. Chỉ cần nếm thử một miếng sẽ cảm nhận được vị béo, bùi vừa lạ miệng mà lại rất cuốn.

Bạn đã từng thử loại bánh tráng trứ danh miền sông nước này chưa?