Thương mẹ nhặt ve chai, cậu bạn miền Tây sinh năm 2002 nỗ lực đạt điểm tổng kết trên 9 phẩy

C., Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:57 20/07/2020

Vượt lên hoàn cảnh khó khăn, Nguyễn Tấn Đạt khiến nhiều người ngưỡng mộ vì thành tích học tập cực tốt.

Không thể phủ nhận rằng, có ngoại hình sáng bạn sẽ dễ dàng để lại cảm tình cho người đối diện trong rất nhiều môi trường, hoàn cảnh. Vừa có một vẻ ngoài bắt mắt lại có một tinh thần lạc quan, ý chí mạnh mẽ... thì người đấy sẽ rất dễ thành công - được mọi người biết đến, ngưỡng mộ.

Mới đây, một cậu bạn đã chiếm trọn cảm tình của hội con gái khi xuất hiện trong chương trình "Thắp Sáng Niềm Tin" của đài THVL số ra ngày 16/7.

Không chỉ thu hút bởi ngoại hình sáng, Nguyễn Tấn Đạt học lớp 12A5 trường THPT Cần Đăng, Châu Thành, An Giang, còn có câu chuyện riêng khiến nhiều người cảm phục.

Nguyễn Tấn Đạt.

Được biết vì chồng hay nhậu nhẹt, không cho con cái đi học nên mẹ Đạt đã quyết định ly thân, một mình nuôi 3 đứa con bằng cách đi làm thuê và nhặt ve chai. 

Thế nhưng không vì sự thiếu vắng sự nuôi dạy của ba mà Đạt lơ là việc học. Tấn Đạt cho biết đã có 12 năm liên tục là HSG, riêng lớp 9 đạt giải 3 môn Hoá cấp huyện, lớp 12 trong đội tuyển Toán của trường. Ngoài ra ba năm cấp 3, điểm tổng kết của cậu bạn đều trên 9 phẩy, lớp 12 được 9.2.

Thương mẹ nhặt ve chai, cậu bạn miền Tây sinh năm 2002 nỗ lực đạt điểm tổng kết trên 9 phẩy - Ảnh 2.

Thành tích học tập cực tốt của Tấn Đạt.

Hiện tại, Tấn Đạt đang tích cực chuẩn bị cho kì thi THPT sắp tới với mục tiêu ngành Marketing, Đại học Cần Thơ. 

Tuy nhiên mẹ Đạt mới trả nợ hết tiền vay cho chị gái đi học, sức khoẻ nền của cậu bạn cũng không tốt vì phải phẫu thuật từ khi còn nhỏ nên gia đình đang gặp khá nhiều khó khăn. Tại chương trình, Tấn Đạt đã nhận được học bổng trị giá 25 triệu đồng để tiếp tục duy trì việc học.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin nóng "Cô Vy", đọc nhanh từng phút - 1 bước dễ dàng, tải ngay app Kenh14 chờ chi!

    Đọc tin nhanh, hiểu đúng tình hình diễn biến để nâng cao ý thức phòng tránh dịch Covid-19 là bạn đã góp phần cùng cả nước chống dịch. Và App Kenh14.vn sẽ giúp bạn làm được điều đó!
  • Đọc thêm