Ốc có tính hàn, lạnh, giá trị dinh dưỡng cao nên nếu được ăn vào mùa hè sẽ giúp giải nhiệt, bồi bổ cơ thể rất tốt. Tuy nhiên, bạn nên nhớ đừng ăn ốc cùng 4 loại thực phẩm đại kỵ này.
Mục đích của việc nấu ăn chung quy lại là cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể để giữ được một sức khỏe tốt. Do đó, nấu ngon vẫn là chưa đủ, hãy xem cách bạn nấu đã an toàn, tốt cho sức khỏe hay chưa?
Khi kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM đã phát hiện có phân mèo, ruồi, gián “trú ngụ” cùng thực phẩm.
Trong thời tiết nắng nóng, để ngăn chặn thực phẩm bị hư hỏng, tủ lạnh trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, nó lại là nơi bẩn thứ 2 trong ngôi nhà, có nguy cơ gây bệnh nếu bạn phạm phải 5 điều này.
Một chàng trai 18 tuổi ở Thái Lan thời gian gần đây bị đau đầu, nôn mửa và co giật sau khi ăn thịt lợn chưa nấu chín và một số thực phẩm khác. Sau khi kiểm tra y tế, các bác sĩ phát hiện toàn cơ thể cậu bị phủ bởi những dải màu trắng là hàng ngàn con sán dây ký sinh.
Acrylamide tưởng chừng là một cái tên lạ lẫm với chúng ta nhưng thực tế chúng ẩn náu xung quanh nhiều loại thực phẩm quen thuộc mà ta ăn hàng ngày, mỗi người đều nên tìm hiểu về nó để có biện pháp phòng bệnh cho đúng.
Sán dây bò được cho là dài đến 1m ký sinh trong ruột của người đàn ông, được các bác sĩ thực hiện thủ thuật lấy ra ngoài. Cảnh tượng sán dây màu vàng, rất dài được "kéo" ra qua miệng của bệnh nhân đã khiến cả các bác sĩ lẫn nhiều người chứng kiến phải sốc nặng.