Thực hư tin đồn TVB sa thải cả nghìn nhân viên: 350 người bỗng dưng mất việc, Xa Thi Mạn liệu có được yên thân?

Lệ, Theo Helino 12:59 18/12/2019

Khi được hỏi về tin đồn này, đại diện cấp cao của TVB trả lời: "Chuyện đó để nói sau".

Ngày 14/12, giới truyền thông Hoa ngữ đã khiến cả châu Á xôn xao khi bất ngờ đăng tải thông tin đài TVB đang lên kế hoạch sa thải khoảng 1.000 người vì làm ăn thua lỗ. Theo nguồn tin này thì nhân viên trong các tổ chế tác phim truyền hình, show tạp kỹ, thậm chí là cả thời sự cũng bị buộc thôi việc. 

Thực hư tin đồn TVB sa thải cả nghìn nhân viên: 350 người bỗng dưng mất việc, Xa Thi Mạn liệu có được yên thân? - Ảnh 1.

TVB là một đài truyền hình thương mại tại Hồng Kông

Đến sáng nay, ngày 17/12, Sina bất ngờ đăng tải thông tin TVB chính thức ra quyết định sa thải 350 nhân viên. Theo trang này thì giám đốc điều hành của TVB đã gửi thư cho toàn thể nhân viên với nội dung rằng đơn vị này sẽ cơ cấu lại một số bộ phận để tăng cường hiệu quả kinh doanh, giảm bớt gánh nặng chi phí. Thay vì 1000 người như dự kiến, TBV sẽ để 350 phải thôi việc và chấp nhận bồi thường theo phát luật. 

Thực hư tin đồn TVB sa thải cả nghìn nhân viên: 350 người bỗng dưng mất việc, Xa Thi Mạn liệu có được yên thân? - Ảnh 2.

TVB từng được xem như đế chế truyền hình vững mạnh của Hồng Kông.

Thực hư tin đồn TVB sa thải cả nghìn nhân viên: 350 người bỗng dưng mất việc, Xa Thi Mạn liệu có được yên thân? - Ảnh 3.

Nơi quy tụ dàn diễn viên đã quá quen mặt với khán giả Việt

Với các khán giả Việt, TVB là một vùng trời kỷ niệm, nơi đã cho đời rất nhiều bộ phim gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả. Nhà đài này đã có lịch sử hoạt động lên đến 52 năm cũng là nơi thành danh của nhiều ngôi sao đình đám như: Lương Triều Vỹ, Xa Thi MạnHuỳnh Tông Trạch, Hồ Hạnh Nhi, Chung Gia Hân, Lâm Phong, Trịnh Gia Dĩnh, Dương Di,...

Thực hư tin đồn TVB sa thải cả nghìn nhân viên: 350 người bỗng dưng mất việc, Xa Thi Mạn liệu có được yên thân? - Ảnh 4.

Thông tin TVB sa thải 350 nhân viên được Sina đăng tải.

Nhiều năm trở lại đây, TVB rơi vào tình trạng khủng hoảng khi không thể cho ra đời những tác phẩm chất lượng như trước đây và các diễn viên kì cựu thì cũng lần lượt rời đài. Chuyện cắt giảm nhân sự có lẽ cũng là điều dễ hiểu với tình hình hiện tại nhưng con số lên tới 350 người thì quả là khiến dân tình hoang mang. Liệu rằng TVB có tiếp tục trụ vững, số phận của những diễn viên vẫn kiên trì gắn bó với TVB như Xa Thi Mạn, Huỳnh Tông Trạch, Hồ Hạnh Nhi, Chung Gia Hân, Lâm Phong,... rồi sẽ đi về đâu?

Thực hư tin đồn TVB sa thải cả nghìn nhân viên: 350 người bỗng dưng mất việc, Xa Thi Mạn liệu có được yên thân? - Ảnh 5.

Nhà đài đang điêu đứng, liệu những cái tên như Xa Thi Mạn sẽ ứng phó ra sao?

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về việc TBV sa thải 350 nhân viên?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm