7 diễn viên Hoa Ngữ luôn tiếc hùi hụi vì từ chối vai diễn để đời, Thư Kỳ là người "chua" nhất!

Hằng Lin, Theo Helino 14:15 17/12/2019

Hàng loạt sao Hoa Ngữ phải tiếc “hùi hụi” vì làm lỡ mất cơ hội vụt sáng trong sự nghiệp diễn xuất như Thư Kỳ.

Để có thể đứng vững giữa giới giải trí rộng lớn, người mới bất cứ khi nào cũng có thể thay thế vị trí của mình, những minh tinh ngoài cần năng lực thì may mắn cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Thế nhưng, không ít người đã bỏ lỡ cơ hội hiếm có này để rồi khi nghĩ lại chỉ có thể thốt lên hai từ: Tiếc nuối!

1. Thư Kỳ - Ngọa Hổ Tàng Long

Ngọa Hổ Tàng Long năm 2002 do đạo diễn Lý An cầm trịch đã vượt qua hàng trăm đề cử để giành được giải Oscar. Bộ phim cũng đưa tên tuổi của hàng loạt diễn viên vô danh trở thành ngôi sao Hollywood, trong đó có Chương Tử Di vào vai Ngọc Kiều Long. Nhờ thành công của phim mà đến thời điểm hiện tại, cái tên Chương Tử Di vẫn chiếm vị trí quan trọng trong giới giải trí.

7 diễn viên Hoa Ngữ luôn tiếc hùi hụi vì từ chối vai diễn để đời, Thư Kỳ là người chua nhất! - Ảnh 1.

Thư Kỳ.

7 diễn viên Hoa Ngữ luôn tiếc hùi hụi vì từ chối vai diễn để đời, Thư Kỳ là người chua nhất! - Ảnh 2.

Chương Tử Di.

Thế nhưng, người đầu tiên được đạo diễn Vương Tinh chọn cho vai diễn Ngọc Kiều Long vốn không phải Chương Tử Di mà là Thư Kỳ. Tuy nhiên, khi đó quản lí của Thư Kỳ lại muốn cô mau chóng nổi tiếng và kiếm nhiều tiền hơn nên đã từ chối hợp đồng Ngọa Hổ Tàng Long, thay vào đó để Thư Kỳ ký hợp đồng quay quảng cáo cho một hãng trà của Nhật Bản.

2. Từ Hoài NgọcVua Hài Kịch

Thời điểm được mời vào vai Liễu Phiêu Phiêu trong Vua Hài Kịch, Từ Hoài Ngọc đã là một tên tuổi đình đám của Hồng Kông. Thế nhưng cũng vì đang trong thời kì đỉnh cao sự nghiệp, lịch trình quá bận rộn mà Từ Hòa Ngọc đã từ chối vai diễn này.

7 diễn viên Hoa Ngữ luôn tiếc hùi hụi vì từ chối vai diễn để đời, Thư Kỳ là người chua nhất! - Ảnh 3.

Trương Bá Chi.

7 diễn viên Hoa Ngữ luôn tiếc hùi hụi vì từ chối vai diễn để đời, Thư Kỳ là người chua nhất! - Ảnh 4.

Từ Hoài Ngọc.

Cuối cùng, người mẫu ít tiếng tăm Trương Bá Chi được đạo diễn Vua Hài Kịch "chọn mặt gửi vàng" cho vai nữ chính. Tiếc cho Từ Hoài Ngọc, bỏ lỡ cơ hội hiếm có sự nghiệp cũng từ đó dần tuột dốc không phanh, còn Trương Bá Chi hiện nay vẫn là nữ diễn viên hàng đầu của Hồng Kông.

3. Lý Định Nghi – Hoàn Châu Cách Cách 1998

Thời điểm Hoàn Châu Cách Cách 1998 ra mắt đã tạo nên cơn sốt lớn trong giới phim ảnh Trung Quốc, sau thành công này Hoàn Châu Cách Cách vẫn đều đặn được làm lại nhưng phiên bản 1998 làm nên tên tuổi của "én nhỏ" Triệu Vy luôn là một tường thành không thể vượt qua.

7 diễn viên Hoa Ngữ luôn tiếc hùi hụi vì từ chối vai diễn để đời, Thư Kỳ là người chua nhất! - Ảnh 5.

Lý Định Nghi – Triệu Vy.

Thế nhưng, hóa ra người được chọn vào vai Tiểu Yến Tử ban đầu không phải Triệu Vy mà là người đẹp Lý Định Nghi. Tuy nhiên, Lý Định Nghi đã bỏ lỡ cơ hội "ngàn năm có một" chỉ vì dàn diễn viên trong Hoàn Châu Cách Cách hầu hết là người mới, sợ khi chiếu không thể tạo được hiệu ứng lớn.

4. Dương DungDiên Hi Công Lược

Diên Hi Công Lược là bộ phim gây sốt năm 2018 với đề tài cung đấu làm người xem nhiều phen nín thở. Bộ phim cũng giúp hàng loạt diễn viên "nổi lên sau một đêm" như: Xa Thị Mạn, Đàm Trác, Vương Viện Khả… Đặc biệt là Ngụy Anh Lạc - Ngô Cẩn Ngôn.

7 diễn viên Hoa Ngữ luôn tiếc hùi hụi vì từ chối vai diễn để đời, Thư Kỳ là người chua nhất! - Ảnh 6.

Dương Dung – Ngô Cẩn Ngôn.

Thế nhưng vai nữ chính Ngụy Anh Lạc ngay từ đầu vốn không định là Ngô Cẩn Ngôn mà là Dương Dung. Chính Vu Chính cũng đã tiết lộ rằng Dương Dung đã từ chối vai Ngụy Anh Lạc để nhận một vai diễn trong bộ phim Sa Hải. Sau khi Dương Dung từ chối, Vu Chính đã tìm đến Ngô Cẩn Ngôn để đóng vai này.

5. Chung Hán LươngBộ Bộ Kinh Tâm

Bộ Bộ Kinh Tâm là tác phẩm cổ trang nổi tiếng của truyền hình Hoa Ngữ năm 2011. Nhờ thành công của Bộ Bộ Kinh Tâm, trào lưu chuyển thể tác phẩm ngôn tình nở rộ và được khán giả đón nhận. Cũng chính bộ phim này đã đưa Ngô Kỳ Long trở lại với thời kì hoàng kim của mình.

7 diễn viên Hoa Ngữ luôn tiếc hùi hụi vì từ chối vai diễn để đời, Thư Kỳ là người chua nhất! - Ảnh 7.

Ngô Kỳ Long.

7 diễn viên Hoa Ngữ luôn tiếc hùi hụi vì từ chối vai diễn để đời, Thư Kỳ là người chua nhất! - Ảnh 8.

Chung Hán Lương.

Vậy nhưng, người được đạo diễn Bộ Bộ Kinh Tâm nhắm đến cho vai diễn Tứ A Ca đầu tiên là Chung Hán Lương. Tiếc là thời điểm đó Chung Hán Lương lại đang trong đoàn phim khác nên chỉ có thể từ chối vai diễn này.

6. Giả Nãi LượngCổ Kiếm Kỳ Đàm

Sau Vẫn Cứ Thích Em lên sóng vào năm 2015, danh tiếng của Giả Nãi Lượng tăng lên rất nhanh. Tuy nhiên nhiều khán giả lại cho rằng nếu năm xưa anh không để vụt mất vai Âu Dương Thiếu Cung trong Cổ Kiếm Kỳ Đàm thì có lẽ đã nổi tiếng nhanh hơn rất nhiều.

7 diễn viên Hoa Ngữ luôn tiếc hùi hụi vì từ chối vai diễn để đời, Thư Kỳ là người chua nhất! - Ảnh 9.

Giả Nãi Lượng.

7 diễn viên Hoa Ngữ luôn tiếc hùi hụi vì từ chối vai diễn để đời, Thư Kỳ là người chua nhất! - Ảnh 10.

Kiều Chấn Vũ.

Được biết, vai diễn Âu Dương Thiếu Cung vốn được giao cho Giả Nãi Lượng và anh chàng cũng đã gật đầu. Tuy nhiên sau khi gia nhập đoàn làm phim, Giả Nãi Lượng lại liên tục yêu cầu được tăng thêm đất diễn. Cuối cùng bị nhà sản xuất thay thế bằng Kiều Chấn Vũ. Cổ Kiếm Kỳ Đàm vừa lên sóng tập đầu tiên đã gây bão, Kiều Chấn Vũ cũng nhờ vai diễn này mà danh tiếng tăng cao hơn rất nhiều.

7. Dương DươngCá Mực Hầm Mật

Mùa hè 2019, những người yêu phim phát cuồng vì bộ webdrama ngọt sủng Cá Mực Hầm Mật do Lý HiệnDương Tử đóng chính. Chính bộ phim này đã đưa tên tuổi Lý Hiện từ một diễn viên kém nổi vươn lên thành ngôi sao mới được săn đón.

7 diễn viên Hoa Ngữ luôn tiếc hùi hụi vì từ chối vai diễn để đời, Thư Kỳ là người chua nhất! - Ảnh 11.

Dương Dương.

7 diễn viên Hoa Ngữ luôn tiếc hùi hụi vì từ chối vai diễn để đời, Thư Kỳ là người chua nhất! - Ảnh 12.

Lý Hiện.

Thực sự thì đạo diễn của bộ phim Cá Mực Hầm Mật chọn nam chính đầu tiên vai Hàn Thương Ngôn không phải Lý Hiện mà là Dương Dương. Nhưng lúc đạo diễn tìm đến Dương Dương thì anh đã nhận bộ Toàn Chức Cao Thủ cho nên đành cự tuyệt vai Hàn Thương Ngôn trong Cá Mực Hầm Mật. Tuy nhiên điều này cũng không làm Dương Dương quá hối tiếc vì Toàn Chức Cao Thủ cũng đạt được thành công nhất định.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy tiếc cho diễn viên nào nhất?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chê PR lố và giả trân, Gia đình Cam Cam gọi người tố là "lũ trẻ con"

    Trước những chỉ trích của 1 người theo dõi về nội dung kênh YouTube, Kiên Hoàng đã có đáp trả thẳng thắn.
  • Đọc thêm