Rốt cuộc Vua Sư Tử 2019 là phim hoạt hình hay live-action tới chính "mẹ đẻ" Disney còn không biết nữa là!

FRIDAY NIGHT, Theo Helino 14:59 17/12/2019

Disney đã gửi The Lion King 2019 tham gia tranh giải Quả Cầu Vàng 2020 nhưng lại không dám phân loại The Lion King thuộc thể loại gì.

The Lion King 2019 (Vua Sư Tử) vốn là một trong những bộ phim nhận được nhiều ý kiến trái chiều nhất trong năm nay. Với việc áp dụng kĩ thuật CGI thay thế hoàn toàn cho hoạt hình vẽ tay truyền thống, người hâm mộ lẫn chuyên gia đua nhau bày tỏ sự bất mãn. Phần lớn cho rằng The Lion King 2019 này không phải phim hoạt hình, vì nó phá hủy đi cảm xúc mà bản gốc năm 1994 truyền tải. Tuy vậy, cho đến hiện nay, Disney mới có hành động "vô tình" thừa nhận The Lion King không phải là phim hoạt hình.

Rốt cuộc The Lion King là phim hoạt hình hay live-action, tới chính mẹ đẻ Disney còn không biết nữa là! - Ảnh 1.
Rốt cuộc The Lion King là phim hoạt hình hay live-action, tới chính mẹ đẻ Disney còn không biết nữa là! - Ảnh 2.
Rốt cuộc The Lion King là phim hoạt hình hay live-action, tới chính mẹ đẻ Disney còn không biết nữa là! - Ảnh 3.

Dân mạng đua nhau so sánh 2 phiên bản của bộ phim. Rõ ràng, dù áp dụng nhiều kĩ thuật hiện đại, The Lion King 2019 đã tạo ra một bộ phim "khô cứng", thiếu cảm xúc, chẳng khác gì thế giới động vật so với bản gốc.

Chưa dừng lại ở ồn ào đó, studio chủ nhân của bộ phim - Disney đã có màn làm trò cười trước khán giả về bộ phim. Trước thềm lễ trao giải Quả Cầu Vàng, The Lion King được Disney gửi đi thi, nhưng lại không phải cạnh tranh ở hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất. Disney để công việc phân loại bộ phim này cho Hollywood Foreign Press Association (Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood). Năm ngoái, giải thưởng này được trao cho Spider Man: Into The Spider Verse (Người Nhện: Vũ Trụ Mới).

Rốt cuộc The Lion King là phim hoạt hình hay live-action, tới chính mẹ đẻ Disney còn không biết nữa là! - Ảnh 4.

"Có thể nói là Disney đã gửi không gửi The Lion King tham dự Quả Cầu Vàng dưới hạng mục phim hoạt hình. HFPA là tổ chức thực hiện việc phân loại. Thiệt buồn cười". Dòng tweet thông báo trò cười của Disney đến với khán giả năm nay.

Danh sách bộ phim tranh cử hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất của Quả Cầu Vàng 2019:

- How To Train Your Dragon: The Hidden World

- Missing Link

- Toy Story 4

- Frozen 2

- The Lion King 2019 (nếu được chọn là phim hoạt hình)

Dù có tranh cãi hay cười cợt, The Lion King 2019 rõ ràng cũng đã thành công về mặt doanh thu trong năm nay. Theo đó, bộ phim được liệt kê vào một trong những tác phẩm cá kiếm cao nhất, cũng như phổ biến toàn cầu.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, The Lion King 2019 thuộc thể loại gì?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tăng Phúc lộ mặt "không phải dạng vừa" khi chơi game cùng Trương Thảo Nhi l HOT14's Live Countdown

    Bộ đôi "Chỉ là không cùng nhau" đã "cùng nhau" xuất hiện tại HOT14's Live Countdown để tham gia vào những thử thách vô cùng "khó nhằn". Đến với HOT14, Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi đã tham gia vào màn Caraoke cùng chị Google, đem đến cho khán giả những khía cạnh chân thực nhất đằng sau sân khấu của bộ đôi sở hữu bản hit đình đám hàng đầu trong thời gian qua. Để biết Tăng Phúc đã lộ mặt "không phải dạng vừa" và chặt đẹp Trương Thảo Nhi thế nào, hãy cùng theo dõi phần chơi của 2 vị khách mời và tiếp tục bình chọn cho Chỉ Là Không Cùng Nhau trên HOT14 nhé!
  • Đọc thêm