Hậu trường đáng yêu của "Mắt Biếc": Quay xong cả làng Đo Đo ai cũng nhớ!

Lệ, Theo Helino 14:28 16/12/2019

Đoạn clip hậu trường mới ra mắt của "Mắt Biếc" khiến khán giả phải "nổi da gà" bởi những tình cảm tốt đẹp của người dân ở Huế và Quảng Nam đã dành cho ekip làm phim.

Mấy ngày gần đây, cùng việc ra mắt suất chiếu sớm, Chị Chị Em Em đã trở thành từ khóa gây sốt trên mạng xã hội. Giữa thời điểm đối thủ của mình đang chiếm đẹp spotlight, ekip Mắt Biếc cuối cùng cũng chịu rục rịch tạo không khí cho ngày công chiếu chính thức bằng việc tung ra clip hậu trường đầy cảm xúc.

Hậu trường phim Mắt Biếc

Trong khi đa phần các clip hậu trường của Chị Chị Em Em đều kích thích sự tò mò của khán giả về những cảnh nóng và loạt twist đang chờ được khám phá thì hậu trường của Mắt Biếc lại là hành trình đầy cảm xúc của ekip làm phim trong những ngày chinh chiến ở Quảng Nam và Huế.

Những ngày đầu tiên mới đến Quảng Nam để thiết kế, dàn dựng bối cảnh chợ Đo Đo hẳn là khoảng thời gian đáng nhớ của ekip Mắt Biếc. Theo chia sẻ của điều hành sản xuất Phạm Minh Tiến, đây là lần đầu tiên có một ekip tới Tây Giang để quay phim nên người dân vô cùng háo hức, tò mò. Thậm chí họ còn chèo thuyền qua sông để sang xem ekip Mắt Biếc làm việc. Một người dân Tây Giang chia sẻ, ông cảm thấy rất hạnh phúc khi được nhìn thấy những hình ảnh thân thương đã từng gắn liền với tuổi thơ của mình.

Hậu trường đáng yêu của Mắt Biếc: Quay xong cả làng Đo Đo ai cũng nhớ! - Ảnh 2.

Người dân Tây Giang tới ủng hộ tinh thần cho đoàn làm phim

Hậu trường đáng yêu của Mắt Biếc: Quay xong cả làng Đo Đo ai cũng nhớ! - Ảnh 3.

Một người dân Tây Giang chia sẻ về Mắt Biếc

Khi đến các trường học, ekip làm phim cũng nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các giáo viên và cả học sinh. Tất cả dàn diễn viên nhí trong phim, trừ cặp đôi Ngạn - Hà Lan, đều là những học sinh tại một trường tiểu học ở nơi ekip Mắt Biếc mượn bối cảnh. Các em đều là những cô cậu bé có vẻ ngoài trong sáng, mộc mạc, phù hợp với không khí của Mắt Biếc và do chính giáo viên Lê Thị Loan đã hỗ trợ ekip trong việc "casting".

Hậu trường đáng yêu của Mắt Biếc: Quay xong cả làng Đo Đo ai cũng nhớ! - Ảnh 4.

Cô Lê Thị Loan - hiệu trưởng trường tiểu học số 1 Quảng Phú chính là người đã hỗ trợ ekip trong việc lựa chọn diễn viên nhí

Hậu trường đáng yêu của Mắt Biếc: Quay xong cả làng Đo Đo ai cũng nhớ! - Ảnh 5.

Dàn diễn viên nhí trong phim

Hậu trường đáng yêu của Mắt Biếc: Quay xong cả làng Đo Đo ai cũng nhớ! - Ảnh 6.

Các bé đều rất vui khi lần đầu được thử sức với vai trò diễn viên

Hậu trường đáng yêu của Mắt Biếc: Quay xong cả làng Đo Đo ai cũng nhớ! - Ảnh 7.

Về phần bối cảnh tại trường đại học Sư Phạm Huế, tại đây ekip làm phim tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các sinh viên và giảng viên. Để có thể mang đến những thước phim sống động nhất, ekip đã phải kêu gọi hơn 2000 sinh viên tới thử vai và lựa chọn ra hơn 200 bạn đảm nhận vai quần chúng. Tất cả những nữ sinh được lựa chọn đều khẳng định thời gian làm việc với Mắt Biếc là kỉ niệm đáng nhớ nhất trong quãng đời sinh viên của mình. Thậm chí sau khi ekip làm phim rời đi, họ còn gửi cho ekip những tấm thiệp và cả thư tay.

Hậu trường đáng yêu của Mắt Biếc: Quay xong cả làng Đo Đo ai cũng nhớ! - Ảnh 8.
Hậu trường đáng yêu của Mắt Biếc: Quay xong cả làng Đo Đo ai cũng nhớ! - Ảnh 9.

Những món quà nhỏ nhắn mà ekip làm phim nhận được

Hậu trường đáng yêu của Mắt Biếc: Quay xong cả làng Đo Đo ai cũng nhớ! - Ảnh 10.

Ngoài ra cũng trong đoạn clip này, ekip đã bật mí để có thể thực hiện cảnh quay tại trường nữ sinh, tổ phục trang đã phải may mới toàn bộ áo dài trắng trong vòng 5 ngày.

Hành trình làm ra Mắt Biếc chính là quãng thời gian của những cảm xúc tươi đẹp, nơi ekip làm phim nhận được sự hỗ trợ tối đa của người dân đến từ Huế và Quảng Nam.

Mắt Biếc khởi chiếu chính thức cùng ngày Chị Chị Em Em vào 20/12, đặc biệt có suất chiếu sớm từ 19h ngày 19/12. 

Thăm dò ý kiến

Bạn dự tính xem phim Chị Chị Em Em hay Mắt Biếc vào Noel này?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Hậu trường đáng yêu của Mắt Biếc: Quay xong cả làng Đo Đo ai cũng nhớ! - Ảnh 12.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm