Thực hư Song Joong Ki, G-Dragon nhắn tin xin fan Việt donate, đọc thì "cười xỉu" nhưng cần cảnh giác điều này!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 06:05 30/08/2021

Cộng đồng mạng Việt Nam được một phen cười té ghế khi thấy những tin nhắn xin hỗ trợ của các ngôi sao đình đám Hàn Quốc như Song Joong Ki, G-Dragon, BTS...

Chiều ngày 29/8, nhiều hội nhóm lớn trên Facebook Việt Nam chia sẻ những hình ảnh tin nhắn giả mạo của hàng loạt ngôi sao hàng đầu Hàn Quốc như Song Joong Ki, G-Dragon khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Thực hư Song Joong Ki, G-Dragon nhắn tin xin fan Việt donate, đọc thì cười xỉu nhưng cần cảnh giác điều này! - Ảnh 1.

Hàng loạt sao Hàn bị giả mạo tin nhắn

Theo đó, nhiều tài khoản Việt Nam chia sẻ họ nhận được thông báo tin nhắn từ những tài khoản Facebook có tên Song Joong Ki, G-Dragon... nhưng nhắn tin hoàn toàn bằng tiếng Việt. Các tài khoản này cũng không hề có tick xanh. Những điều này đã chứng tỏ đây chỉ là một tài khoản giả mạo. Các tài khoản giả này nhắn tin với nội dung xin "người hâm mộ" hỗ trợ làm album mới bằng cách donate card điện thoại trị giá 100.000 - 200.000 đồng.

Thực hư Song Joong Ki, G-Dragon nhắn tin xin fan Việt donate, đọc thì cười xỉu nhưng cần cảnh giác điều này! - Ảnh 2.
Thực hư Song Joong Ki, G-Dragon nhắn tin xin fan Việt donate, đọc thì cười xỉu nhưng cần cảnh giác điều này! - Ảnh 3.

Những tin nhắn này ngay lập tức khiến cộng đồng mạng được một phen cười té ghế vì chiêu trò lừa đảo của những chiếc "chiếu mới".

Thế nhưng đáng ngạc nhiên, đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện các tài khoản tương tự. Bên dưới phần bình luận nhiều tài khoản Facebook cho biết họ nhận được rất nhiều tin nhắn từ các tài khoản giả mạo người nổi tiếng, từ sao Hàn đến cả sao US-UK. Điều này đã chứng minh khả năng các tài khoản giả mạo này đã thật sự nhận được tiền nên mới bất chấp tiếp tục lập hàng loạt tài khoản khác.

Thực hư Song Joong Ki, G-Dragon nhắn tin xin fan Việt donate, đọc thì cười xỉu nhưng cần cảnh giác điều này! - Ảnh 4.

Rất nhiều tin nhắn từ các tài khoản giả mạo người nổi tiếng, từ sao Hàn đến cả sao US-UK

Các đối tượng được nhắm đến có thể là các bạn trẻ còn nhỏ tuổi, yêu thích thần tượng và chưa phân biệt được thật giả trên mạng xã hội. Việc các bé dễ bị đánh lừa bằng một tin nhắn Facebook là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Mặc dù hành vi lừa đảo còn non nớt và khả năng thành công vô cùng thấp, tuy nhiên phụ huynh cũng cần chú ý khi thấy các bé có nhận được tin nhắn từ người lạ để đề phòng việc tiếp tay cho những kẻ mạo danh người khác để lừa tiền thế này.

Thực hư Song Joong Ki, G-Dragon nhắn tin xin fan Việt donate, đọc thì cười xỉu nhưng cần cảnh giác điều này! - Ảnh 5.

Đối tượng kẻ lừa đảo nhắm đến có thể là nhiều trẻ em - những đối tượng dùng mạng xã hội còn non nớt

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày