Thực hư đoạn clip hướng dẫn cách băm nhỏ cà chua không cần dùng dao đạt hơn 15 triệu views trên TikTok?

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 14:50 08/07/2020

Đã ai thử và thành công chưa nhỉ?

Xin nhẹ nhàng đặt cho TikTok danh hiệu "kho tàng mẹo vặt cuộc sống" hay ho nhất, bởi mỗi khi lướt MXH này kiểu gì cũng thấy vài ba clip hướng dẫn cách làm cái này, cái nọ. Trong đó, nổi bật nhất chắc là các video "khéo tay hay làm" trong lĩnh vực bếp núc.

Như mới đây, một đoạn clip hướng dẫn cách băm nhỏ trái cà chua mà không cần dùng dao đang gây xôn xao trên TikTok, thu về hơn 15 triệu views, 1,3 triệu likes cùng hàng nghìn bình luận, chia sẻ từ dân mạng. 

Thực hư đoạn clip hướng dẫn cách băm nhỏ cà chua không cần dùng dao đạt hơn 15 triệu views trên TikTok? - Ảnh 1.

Đoạn video hướng dẫn cách băm nhỏ cà chua mà không cần dùng dao hiện đã đạt hơn 15 triệu views trên TikTok.

Trong clip, người này cho trái cà chua vào một cái bát nhỏ, kèm với đó là… chiếc lưỡi lam. Sau khi dùng đĩa đậy lại, cô gái/chàng trai này đã lắc liên tục và rất mạnh tay, chắc là để chiếc dao lam có thể cắt đứt quả cà chua bên trong?

Kết quả là sau khi mở ra, quả cà chua đã được băm nhuyễn thật. Ngay lập tức bên dưới phần bình luận, nhiều tài khoản TikTok người Việt Nam đã cho rằng đây thực chất chỉ là chiêu trò câu like, người quay video đã dùng thủ thuật cắt ghép trong lúc thao tác nhanh đến vậy. Tuy nhiên nhiều bình luận khác lại tiết lộ mình đã thử làm theo và thành công.

Một cách làm tuy đơn giản nhưng đó giờ chẳng ai để ý đến. 

Trên thực tế trong nhiều gia đình, cà chua là loại nguyên liệu không thể cứ bỏ vào máy xay sinh tố rồi nhấn nút là xong, vì làm vậy có thể nó sẽ rất nát như… sinh tố. Thay vào đó, người ta lại thích dùng dao băm nhỏ từng trái hơn, dù làm vậy khá mất thời gian. Nếu như đoạn clip TikTok trên là sự thật thì từ nay công việc bếp núc lại đỡ biết bao nhiêu. 

Thực hư đoạn clip hướng dẫn cách băm nhỏ cà chua không cần dùng dao đạt hơn 15 triệu views trên TikTok? - Ảnh 3.

Thông thường, người ta sẽ dùng dao để cắt nhỏ cà chua, chuẩn bị cho những món ăn như salad trộn hay mì spaghetti chẳng hạn.

Nếu cách làm này không phải là một "chiêu trò câu like" thì từ nay hội yêu bếp núc lại đỡ tốn thời gian biết bao nhiêu!
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bài học từ tình yêu của Ngân Sát Thủ - con gái chấp nhận bên 1 người coi mình là phụ chỉ nhận lại đau khổ và rồi cũng kết thúc thôi

    ViruSs lí trí, lạnh lùng bao nhiêu thì Ngân Sát Thủ lại mềm mỏng, dịu dàng và dành nhiều tình cảm cho đối phương bấy nhiêu.
  • Đọc thêm