Thua tiếc nuối trước đối thủ người Đài Loan, Nguyễn Hoàng Phi Vũ dừng chân tại Olympic Tokyo 2020

BẢO BÌNH, Theo Nhịp sống Việt 12:48 29/07/2021

VĐV Nguyễn Hoàng Phi Vũ đã dừng chân tại Olympic Tokyo 2020 khi để thua 1-7 trước đối thủ ở vòng loại trực tiếp.

Phần thi của Nguyễn Hoàng Phi Vũ tại vòng loại Olympic Tokyo 2020

Đối thủ của Phi Vũ ở vòng loại trực tiếp (1/32) cá nhân cung 1 dây là cung thủ Tang Chih-chun (Đài Loan), người xếp hạng 12 ở vòng phân hạng với 668 điểm. Tang Chih-chun cũng vừa giành huy chương đồng tại Olympic ở nội dung đồng đội.

Bước vào loạt bắn đầu tiên, Phi Vũ rất tự tin cầm hoà 1-1 với đối thủ. Bước sang loạt bắn thứ 2, Phi Vũ tỏ ra yếu thế hơn đối thủ kém anh 2 tuổi. Ở loạt bắn thứ 4 quyết định, Phi Vũ đã bị tâm lý để Tang Chih-chun hạ gục. Như vậy, sau 4 loạt bắn VĐV sinh năm 1999 đã phải nói lời tạm biệt Olympic Tokyo 2020 với kết quả thua 1-7.

Thua tiếc nuối trước đối thủ người Đài Loan, Nguyễn Hoàng Phi Vũ dừng chân tại Olympic Tokyo 2020  - Ảnh 2.

Phi Vũ rất tiếc nuối khi có nhiều pha bắn không như ý (Ảnh chụp màn hình)

Thua tiếc nuối trước đối thủ người Đài Loan, Nguyễn Hoàng Phi Vũ dừng chân tại Olympic Tokyo 2020  - Ảnh 3.

Kết quả chung cuộc của loạt bắn (Ảnh chụp màn hình)

Với kết quả này, cả 2 VĐV bắn cung của đoàn thể thao Việt Nam là Nguyễn Hoàng Phi Vũ và Đỗ Thị Ánh Nguyệt đều chưa thể làm nên kỳ tích ở đấu trường Olympic 2020. Tâm lý thi đấu luôn là vấn đề với mỗi VĐV Việt Nam.

Dù vậy, nhưng mục tiêu ban đầu của đội tuyển bắn cung, đây sẽ là cơ hội để các VĐV trẻ học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, là bước đệm cho những kỳ Thế vận hội tiếp theo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm