Thua Brazil, HLV Hàn Quốc từ chức

Nhạc Dương, Theo VTC News 08:52 06/12/2022

HLV Paulo Bento từ chức HLV trưởng đội tuyển Hàn Quốc sau thất bại 1-4 trước Brazil tại vòng 1/8 World Cup 2022.

HLV Paulo Bento tuyên bố từ chức sau khi Hàn Quốc thất bại trước Brazil ở vòng 1/8 World Cup đêm qua. Đội tuyển Hàn Quốc không thể tiếp tục phép màu tại giải đấu lớn nhất hành tinh khi Brazil ở đẳng cấp cao hơn rất nhiều và tung ra gần như toàn bộ sức mạnh trong một trận đấu theo thể thức knock-out.

Thua Brazil, HLV Hàn Quốc từ chức - Ảnh 1.

HLV Paulo Bento từ chức sau 4 năm nắm quyền ở ĐT Hàn Quốc.

HLV Bento nói: "Chúng tôi phải nghĩ tới tương lai và đó là tương lai không còn gắn với đội tuyển quốc gia Hàn Quốc nữa. Tôi vừa thông báo quyết định này tới các cầu thủ và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc. Đây là quyết định tôi đã đặt ra từ tháng 9, trước khi World Cup khởi tranh. Hôm nay, tôi chỉ khẳng định lại điều đó, đồng thời cảm ơn tất cả mọi người vì những điều họ làm cùng tôi.

Các cầu thủ đã cố gắng hết sức, cống hiến hết mình. Tôi tự hào khi là HLV của họ".

HLV 53 tuổi tiếp quản ghế thuyền trưởng ĐT Hàn Quốc từ tháng 8 năm 2018 và đã tiếp nối được phần nào thành công của bóng đá xứ sở kim chi. ĐT Hàn Quốc chơi ấn tượng ở Qatar, đặc biệt là chiến thắng 2-1 trước Bồ Đào Nha ở những phút bù giờ, vừa vặn lách qua khe cửa hẹp để vào vòng 1/8. Đây là lần đầu tiên sau 12 năm, đội tuyển Hàn Quốc mới vượt qua được vòng bảng World Cup.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày