Thử ngay gà Adobo kiểu Philippine danh bất hư truyền các bạn ơi!

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 11:36 15/04/2017
Chia sẻ

Chỉ cần duy nhất 1 cái chảo để nấu thôi.

Là món ăn rất nổi tiếng và mang đậm văn hoá ẩm thực Philippine, tuy nhiên, cái tên Adobo lại là một từ bắt nguồn từ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là "ướp". Đúng như tên gọi, món gà này được ướp với nguyên liệu chính là nước tương và hỗn hợp các loại gia vị rất thơm khác trong suốt quá trình nấu.

Món ăn sau khi om xong có mùi thơm và hương vị vô cùng đậm đà, phù hợp nhất là ăn với cơm trắng hoặc bánh mì. Mặc dù là món ăn nổi tiếng của đất nước Philippine, nhưng cũng giống như phần nhiều các món ăn truyền thống ở các nước, ở mỗi vùng miền khác nhau sẽ có thay đổi nhỏ trong việc tẩm ướp cho phù hợp với khẩu vị từng nơi.

Thử ngay gà Adobo kiểu Philipine danh bất hư truyền các bạn ơi! - Ảnh 1.

Cùng tham khảo công thức ngay dưới đây nhé!

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn cho gà vào túi zip ướp với nước xì dầu và tỏi băm trong 30'.

Bước 2:

- Chiên sơ cho gà chín vàng đều 2 mặt.

Bước 3:

- Tiếp đó thêm nước và phần sốt ướp còn lại trong túi vào chảo.

Bước 4:

- Thêm lá thơm khô và tiêu vào chảo, đun sôi liu riu trong 30' hoặc cho đến khi gà chín mềm.

Bước 5:

- Khi gà chuyển màu nâu vàng, thêm giấm vào, đảo đều và đun sôi liu riu trong 10'.

Bước 6:

- Giờ thì thêm đường, muối vào chảo gà, đảo đều và đun sôi liu riu thêm một chút nữa là hoàn thành.

Dọn gà ra ăn cùng với cơm trắng và đừng quên chan nước sốt nhé!

Thử ngay gà Adobo kiểu Philipine danh bất hư truyền các bạn ơi! - Ảnh 8.

Có thể rắc thêm ít hành lá thái thật nhỏ lên trên để trang trí cho đẹp mắt.

Thử ngay gà Adobo kiểu Philipine danh bất hư truyền các bạn ơi! - Ảnh 9.

Nguyên liệu:

- 900g thịt gà đùi

- 75ml nước xì dầu

- 235ml nước

- 30ml giấm

- 60ml dầu ăn

- 15g đường cát

- 3 tép tỏi băm nhuyễn

- 3 lá thơm khô

- Một nhúm muối

- Một chút tiêu xay

Nguồn: Tasty

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày