Cách làm:
Bước 1:
- Cho tỏi băm vào phi thơm lên.
Bước 2:
- Cho chân gà vào đảo qua, thêm quế, hoa hồi rồi đổ một chút nước vào đun cho chân gà chín mềm.
Bước 3:
- Trong lúc đó, cho tương ớt, tương cà vào trộn đều cùng 1 thìa đường.
Bước 4:
- Khi nước cạn gần hết thì cho hỗn hợp tương ớt và tương cà vừa trộn vào, đảo đều cho ngấm gia vị.
Bước 5:
- Tiếp tục đảo đều cho tới khi nước cạn, gia vị keo lại và bám vào phần chân gà thì xúc ra, rắc vừng lên trên.
Món chân gà cay kiểu Hàn Quốc này cực kỳ dễ làm, không tốn thời gian mà ăn lại rất ngon nhé!
Nếu các bạn muốn ăn cay hơn thì có thể cho thêm tương ớt hoặc bột ớt nhé!
Nguyên liệu:
- 200g chân gà (khoảng 5 chiếc, chặt đôi thành miếng vừa ăn)
- 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương cà
- 1 muỗng nước tương
- 1 muỗng tỏi băm
- 1 miếng quế nhỏ, vài bông hoa hồi
- Một bát nhỏ vừng
- Đường
Nguồn: Day day cook