Dân mê đồ nướng chính hiệu mà chưa thử qua gà nướng satay thì thật là đáng tiếc

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 20:56 28/02/2017

Khâu tẩm ướp gia vị cầu kỳ chính là yếu tố khiến món gà xiên nướng này ngon nổi danh như vậy.

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn cho tất cả gia vị ướp thịt gà vào cối: tỏi, hành tím, gừng, sả, bột rau mùi, bột thì là, bột nghệ, bột thì là Ai Cập, đường, muối, rồi xay nhuyễn.

Bước 2:

- Cắt thịt gà thành những miếng nhỏ tầm 3cm.

Bước 3:

- Đổ phần sốt ướp vào tô đựng thịt gà, trộn đều và ướp trong vòng ít nhất là 4 tiếng.

Bước 4:

- Giờ thì bạn làm sốt chấm. Cho hành tím, sả, tỏi vào máy xay nhuyễn.

Bước 5:

- Cho 1 ít dầu ăn vào chảo rồi cho hỗn hợp tỏi sả vừa trên vào phi thơm.

Bước 6:

- Cho tương ớt, sốt me, bột rau mùi, bột nghệ vào chảo, đảo đều.

Bước 7:

- Đun phần sốt 1 chút cho đến khi dầu nổi lên thì bạn cho nước, nước cốt dừa, đường thốt nốt, đường cát, muối vào khuấy đều. Tiếp tuc đun sôi nhẹ tầm 5'.

Bước 8:

- Bạn cho đậu phộng giã nhuyễn và đậu phộng giã dập vào nồi sốt, khuấy đều và đun cho đến khi hỗn hợp sốt hơi đặc lại thì tắt bếp, đặt sang 1 bên.

Bước 9:

- Xiên thịt gà vào các que tre.

Bước 10:

- Bạn đặt các que thịt gà lên vỉ nướng, quét 1 ít dầu lên các xiên thịt và nướng mỗi mặt tầm 4' là hoàn thành.

Gà satay xiên nướng thơm nức mũi đã sẵn sàng để ăn rồi đây.

Dân mê đồ nướng chính hiệu mà chưa thử qua gà nướng satay thì thật là đáng tiếc - Ảnh 11.

Món này ăn cùng sốt tương ớt đậu phộng khi nãy nấu là chuẩn của chuẩn.

Dân mê đồ nướng chính hiệu mà chưa thử qua gà nướng satay thì thật là đáng tiếc - Ảnh 12.

Nguyên liệu:

- 1kg thịt gà lọc xương, bỏ da

Phần gia vị ướp:

- 30g tỏi

- 200g hành tím

- 50g gừng

- 50g sả (chỉ lấy phần đầu trắng)

- 15g bột rau mùi (Coriander powder)

- 15g bột hạt cây thì là

- 15g bột nghệ

- 15g bột thì là Ai Cập (Cumin powder)

- 150g đường

- 15g muối

Phần sốt:

- 120g hành tím

- 20g sả (lấy phần đầu trắng)

- 10g tỏi

- 118ml dầu ăn

- 60g sốt tương ớt

- 5g bột rau mùi, 5g bột nghệ

- 30g sốt me

- 470ml nước

- 200ml nước cốt dừa

- 50g đường thốt nốt, 60g đường cát

- 5g muối

- 200g đậu phộng giã nhuyễn, 150g đậu phộng giã dập

Nguồn: theMEATMEN