Thử ngay bánh phô mai Thụy Sĩ nhìn đã phát thèm

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 00:28 12/06/2016
Chia sẻ

Món bánh phô mai này có tên tiếng anh là Rosti - một trong những món ăn tiêu biểu của đất nước Thụy Sĩ, dễ làm mà vô cùng hấp dẫn đấy!

Nguyên liệu làm bánh khoai tây Thuỵ Sĩ:

- 350g khoai tây đã luộc sẵn, bỏ vỏ

- 3 lát thịt hun khói

- 75g hành tây

- 60g hành lá

- 100g phô mai Gruyere/Cheddar/Parmesan

- 2 tép tỏi

- Một chút bơ, muối, tiêu

Cách làm bánh khoai tây Thuỵ Sĩ như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn thái thịt hun khói thành miếng vừa ăn, đảo qua trên bếp với lửa vừa. Ở bước này các bạn không cần cho thêm dầu ăn vì tự thịt hun khói khi nấu sẽ tiết ra mỡ nhé.

Bước 2:

- Xắt nhỏ hành tây và hành lá, cho vào chảo đảo cùng với thịt hun khói trong 5 phút.

Bước 3:

- Nghiền khoai tây, bào nhỏ phô mai và hai tép tỏi vào một cái âu.

Bước 4:

- Trút hết phần thịt hun khói vào âu và nêm thêm muối, tiêu rồi trộn đều.

Bước 5:

- Tạo hình cho chiếc bánh thành những miếng tròn to, dẹt. Đun nóng ít bơ trên chảo rồi rán đều hai mặt bánh (khoảng 5 phút mỗi mặt) với lửa nhỏ.

Bánh rán xong, các bạn bày ra đĩa, rắc chút hành lá xắt nhỏ lên trên cho đẹp mắt nhé!

Thử ngay bánh phô mai Thụy Sĩ nhìn đã phát thèm - Ảnh 7.

Rosti có lớp vỏ giòn tan, bên trong mềm mịn tan chảy đấy!

Nguồn: Tastemade

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày