S’more (viết tắt của Some More) là tên một món ăn quen thuộc với những buổi đi chơi cắm trại bên ngọn lửa hồng mỗi tối, khi những viên kẹo dẻo marshmallow được hơ qua lửa qua một chiếc que dài. Viên kẹo được nướng với lửa vừa sẽ mềm, dẻo và béo ngậy như tan trong miệng.
Hôm nay chúng ta sẽ cùng nâng cấp cho món ăn này bằng phiên bản cupcake với công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm bánh cupcake s'more:
- 235g bánh quy Graham (hoặc bánh quy nhạt bất kỳ)
- 50g đường
- 90ml bơ, làm tan chảy ở dạng lỏng
- 45g sô cô la
- 100g kẹo dẻo marshmallow (khoảng 12 viên cỡ lớn hoặc 120 viên cỡ nhỏ)
Cách làm bánh cupcake s'more như sau:
Bước 1:
- Bật lò trước ở 170 độ C. Nghiền vụn bánh quy (bằng dao hoặc máy xay thực phẩm) và trộn cùng với đường, bơ rồi lót khắp thành và đế khuôn cupcake.
Bước 2:
- Nướng đế bánh trong vòng 5 phút. Bẻ từng miếng chocolate sao cho vừa với khuôn và đặt từng miếng lên. Cắt đôi từng viên kẹo dẻo và đặt lên trên lớp chocolate.
Bước 3:
- Nướng bánh thêm 2-4 phút đến khi thấy kẹo dẻo chuyển mềm dần thì lấy ra khỏi lò.
Lấy ra xong bạn để nguội 15' rồi hẵng ăn nhé!
Trông hấp dẫn quá nhỉ!
Nguồn: The First Year Blog