Thủ khoa ngành Dược rẽ sang livestream bán hàng: Kiếm 100 triệu từ năm lớp 10, “chín nghề” cũng tốt mà!

Hải My - Thiết kế: Huyền Trang, Theo Phụ Nữ Mới 00:00 01/12/2023

Dù đã làm rất nhiều nghề nhưng anh chàng này vẫn “lăn xả” với công việc bán hàng qua livestream (KOC) cùng mơ ước có thể tự mua nhà, mua xe.

Không phải gương mặt nổi bật với triệu triệu follow nhưng Đức Duy lại gây ấn tượng cực mạnh với Mai Ngô, Kỳ Duyên và nhiều khán giả của KOC VIETNAM 2023 bởi diện mạo chỉn chu, đầu tư và cực kỳ “lăn xả”. Đằng sau một chàng trai lúc nào cũng năng lượng, miệng nói “tía lia” sẽ là những câu chuyện gì?

Muốn trở thành Quán quân, muốn mua nhà, mua xe hay doanh thu tầm cỡ đều được Đức Duy một lần bật mí hết dưới đây!

Thủ khoa ngành Dược rẽ sang livestream bán hàng: Kiếm 100 triệu từ năm lớp 10, “chín nghề” cũng tốt mà! - Ảnh 1.

Quán quân thường có khí chất giống nhau

Trải qua các tập phát sóng, đến hiện tại, Duy đánh giá màn thể hiện của bản thân như thế nào tại KOC VIETNAM 2023?

Nếu tự chấm điểm màn thể hiện của bản thân mình nghĩ ở mức 8/10.

Các clip thi của mình đều được đánh giá cao từ tập đầu tiên. Hay trong tập 4, vòng master lựa chọn thí sinh kém nhất của đội đối thủ để so kè, chị Luna Đào cũng chừa mình ra. Vậy cũng phần nào có thể nói Duy đang làm khá ổn mảng này.

Thế nhưng trong phần thi livestream, mình chưa hỗ trợ được nhiều cho phần teamwork. Mặc dù các bạn Ngọc Kem, Trang Kiến hay Phương Oanh được phân host phiên live nhưng mình cũng muốn có cơ hội thực chiến nhiều hơn để học hỏi và hỗ trợ live cùng các bạn.

So với các thí sinh, Duy vẫn là gương mặt khá mới trong ngành KOC, điều này là lợi thế hay là áp lực với bạn?

Với Duy, đây chắc chắn là áp lực. Vì trong cuộc thi, giám khảo và khán giả sẽ chỉ nhìn vào kết quả cuối cùng. Do đó, các đối thủ có kinh nghiệm và lành nghề hơn sẽ rất mạnh mảng livestream bởi đã có tệp khách hàng sẵn, mối quan hệ tốt với các nhãn hàng “ruột” để xin về nhiều deal tốt, từ đó mà doanh số bán ra cũng “khủng” hơn.

Thế nhưng áp lực cũng là cách giúp mình có động lực chạy theo đối thủ. Người ta vẫn hay bảo “làm tớ người khôn còn hơn làm thầy người dại” mà. Người ta nỗ lực 100% thì mình phải 1000% để nhanh chóng sánh ngang với thành tựu của họ.

Nhiều người cho rằng, Duy lăn xả nhưng vẫn chưa nổi bật, bạn nghĩ sao?

Điều này đúng vì Duy tham gia nghiêm túc với KOC VIETNAM, nên tập trung năng lực vào từng phần thi và không có nhiều tranh cãi với các thí sinh khác hay phát ngôn gây sốc với master để tạo drama hút truyền thông. Đó là lý do Duy và team Mai Ngô lần lượt thắng các thử thách trong những tập vừa qua, chiến thuật của mình là chậm mà chắc, thay vì thùng rỗng kêu to đến cuộc thi ngông nghênh tạo nét kiếm “meme” rồi về sớm.

Thủ khoa ngành Dược rẽ sang livestream bán hàng: Kiếm 100 triệu từ năm lớp 10, “chín nghề” cũng tốt mà! - Ảnh 2.

Đức Duy “lăn xả” hết mình tại KOC với phương châm “chậm mà chắc”

Thế còn nhận xét Duy mang màu sắc gần giống với Call Me Duy - Quán quân KOC VIETNAM mùa 1 thì sao? Bản thân Duy có bao giờ tự so mình với người khác không?

Mình thấy nhận định này đúng mà, phải chăng quán quân thường có khí chất giống nhau. (Cười).

Thực ra điểm tương đồng của chúng mình không chỉ từ cái tên mà còn bởi sự trau chuốt từ cách xuất hiện trong từng tập. Bật mí là mình đã mang 2 vali phục trang vào campus chỉ để đảm bảo rằng outfit của mình hợp với nhận diện sản phẩm nhãn hàng. Tiểu tiết làm nên thành bại, nên Duy luôn chỉn chu để tôn trọng đối tác và người theo dõi của mình.

Bản thân Duy cũng hay tự so sánh mình với chính các đồng đội trong team như chị Thảo Quyên và Trang Kiến. Vì họ là những KOC có tâm với nghề, sẵn sàng trải nghiệm tất cả sản phẩm làm đẹp trước khi quảng bá đến tệp fan chứ không chỉ PR vì tiền, học thầy không tày học bạn nên mình rất trân trọng và phấn đấu để bản thân có thể mang lại giá trị bền vững như Quyên và Trang.

Gia đình có điều kiện nhưng kiếm tiền từ cấp 3, ước mơ tự mua được nhà và xe

Có xuất phát điểm là thủ khoa ngành Dược, sau đó Duy làm MC - BTV, chủ shop và hiện tại bén duyên với content creator. Tại sao lại có những cú chuyển liên tục và trái ngành như vậy?

Mình không nghĩ là trái ngành đâu mà tất cả đều cộng hưởng để mình có đầy đủ các kỹ năng như hiện tại.

Kiến thức về ngành Dược giúp mình hiểu đúng về sản phẩm làm đẹp khoa học nhất, sau đó biên tập lại dễ hiểu để truyền tải đến mọi người, và nắm bắt tốt tâm lý khách hàng để lựa chọn sản phẩm phù hợp phân phối tới tệp người theo dõi mình. Nên mình không coi đây là trái ngành hay nhảy việc vì đó đều là những trải nghiệm cần thiết để mình phát triển thành KOC chuyên nghiệp.

Duy nghĩ sao nếu ai đó nhìn vào quá trình của bạn và nhận xét “một nghề cho chín, còn hơn chín nghề”?

Nếu vậy chắc người đó cũng chưa rõ lý do Duy chọn về đội của Á hậu, rapper, người mẫu, vũ công, huấn luyện viên Mai Ngô rồi!

Với lại Duy thuộc thế hệ Gen Z nên việc năng động, multitask là kỹ năng cần có. Chị Mai Ngô là người quản lý thời gian và có độ tập trung làm việc cực tốt, Duy học được thêm từ chị về cách sắp xếp công việc, tối ưu hiệu quả làm việc để gia tăng nhiều nguồn thu nhập. Như vậy, bản thân mình sẽ phát triển và hoàn thiện hơn trên nhiều phương diện. Vậy “chín nghề” cũng tốt đó chứ!

Thủ khoa ngành Dược rẽ sang livestream bán hàng: Kiếm 100 triệu từ năm lớp 10, “chín nghề” cũng tốt mà! - Ảnh 3.
Thủ khoa ngành Dược rẽ sang livestream bán hàng: Kiếm 100 triệu từ năm lớp 10, “chín nghề” cũng tốt mà! - Ảnh 4.

Anh chàng từng làm nhiều nghề trước khi bén duyên với KOC

Được biết, Duy đã có thể kiếm tiền từ sớm nhờ vào kinh doanh. Cột mốc kiếm được 100 triệu của bạn diễn ra như thế nào?

Duy bắt đầu kiếm tiền từ năm lớp 10 với việc bán kính áp tròng. Hồi ấy mình cũng khá nổi nhờ tham gia văn nghệ giữa các trường cấp 3 Hà Nội, nên lượng khách đến từ người theo dõi là chủ yếu. Lúc đầu mình không có vốn, bán hàng theo kiểu cộng tác viên. Mình đi xe đạp đến đại lý nhập từng đôi lens về bán lại, tới lúc có vài triệu mới nhập nhiều về bán.

Sau đó mình chăm tham gia các hội chợ sinh viên ở Hà Nội, vừa học vừa làm mỗi tuần và đến tháng Tết mình kiếm được 100 triệu đầu tiên. Đó là lúc mình biết bản thân có thể kiếm tiền nhờ việc kinh doanh và uy tín của chính mình.

Có nền tảng thu nhập tốt, tại sao Duy vẫn quyết định làm KOC? Danh tiếng hay nhiều tiền hơn chăng?

Duy vẫn quyết định thi KOC vì mình muốn hình ảnh sẽ đến gần hơn, rộng hơn với khán giả sau cuộc thi và nâng cấp chất lượng của các nhãn hàng đối tác làm việc cùng. Khi danh tiếng đi lên, các nhãn lớn biết đến mình và hợp tác thì những người theo dõi mình cũng sẽ được hưởng những ưu đãi tốt hơn nữa. Bởi mình đi thi dù chỉ có 1 mình, nhưng đại diện cho quyền lợi và kỳ vọng của hơn 40k follower mộ điệu mình nữa.

Thủ khoa ngành Dược rẽ sang livestream bán hàng: Kiếm 100 triệu từ năm lớp 10, “chín nghề” cũng tốt mà! - Ảnh 5.

Ước mơ của Duy là có thể tự mua nhà, mua xe cho mình

Nhiều bạn trẻ đã có thể tự mua nhà, mua xe nhờ làm KOC, còn Duy thì sao? Thu nhập cao nhất bạn từng đạt được khi chuyển hướng làm KOC? Và một món đồ đắt nhất bạn từng mua là gì?

Nhiều bạn đã có thể tự mua nhà và mua xe nhờ làm KOC, đó cũng là ước mơ của mình trong thời gian sắp tới.

Bản thân mình mới làm KOC từ đầu 2023, cũng mới bắt đầu livestream từ khi tham gia cuộc thi với doanh thu 0 đồng mỗi phiên. Và đến giờ sau gần 1 tháng, phiên live doanh số cao nhất của mình tính đến ngày 11/11 đã đến con số nghìn đô.

Việc đầu tiên mình làm là mua chiếc điện thoại đời mới nhất. Nếu mọi người theo dõi tập 3 thì mình phải mượn chị Mai Ngô điện thoại do thiết bị gặp trục trặc. Nên có lẽ đây là màn đu trend kiêm đầu tư thu lời lớn nhất kể từ khi làm KOC của mình.

Hình như Duy không sống cùng bố mẹ mà được bà nuôi từ nhỏ? Bạn có thể chia sẻ rõ hơn về câu chuyện này được không?

Bố mình là cán bộ giao thông và mẹ là dược sĩ, công việc trước đây rất bận rộn, may mắn mình lớn lên trưởng thành nhờ có sự yêu thương từ cả bà nội. Mình vẫn nhớ bà cưng mình lắm, đi đám cưới còn gói con tôm về phần cho cháu. Vì được sống cùng bà nên mình có mọi kỹ năng nấu ăn và sinh tồn cần thiết khi ở một mình. Hơn hết bởi thế nên mình trở thành tuýp người của gia đình, mỗi khi áp lực hay mệt mỏi mình đều cảm thấy an tâm khi có bà và bố mẹ, chị gái rộng tay chờ cửa ở nhà.

Cảm ơn Duy về những chia sẻ!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm