Thót tim học sinh tiểu học bị bố mẹ... ném qua cổng trường cao hơn 1,8m vì sợ muộn, nhà trường lập tức ban lệnh cấm

Loius, Theo Pháp luật và Bạn đọc 23:45 13/11/2020

Mặc dù cổng trường đã đóng, nhiều phụ huynh vẫn không nghĩ đó là vấn đề gì quá lớn lao để chùn bước vì họ luôn có cách.

Đối với bao thế hệ học sinh Việt Nam, đi học muộn là câu chuyện rất hệ trọng, bởi nó ảnh hưởng đến quá trình đánh giá đạo đức cuối năm học của học sinh. Ngoài ra, việc đi học muộn cũng khiến việc tiếp thu kiến thức và bài học bị gián đoạn.

Không những khiến học sinh khiếp sợ, việc đi học muộn của con cũng khiến nhiều bậc phụ huynh lúng túng. Mà khi lúng túng, người ta thường có những hành động không mấy khôn ngoan và tỉnh táo. Và ném con qua cửa sổ trường học là một ví dụ điển hình.

Đơn cử, vừa mới đây, một trường tiểu học mang tên Trillade ở Avignon, Pháp đã buộc phải đưa ra lệnh cấm đặc biệt vì có phụ huynh đã ném con qua cổng trường khi đưa con mình đi học muộn.

Thót tim học sinh tiểu học bị bố mẹ... ném qua cổng trường cao hơn 1,8m vì sợ muộn, nhà trường lập tức ban lệnh cấm - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Hiệu trưởng Sanaa Meziane của ngôi trường này cho biết một số ông bố bà mẹ đưa con đi học muộn đã ném con qua hàng rào cao 6ft (hơn 1,8m) để con được vào lớp học. "Chuyện không xảy ra quá nhiều lần, nhưng chúng tôi muốn khẩn trương ngăn chặn", Meziane nói về lệnh cấm ban hành giữa tháng 9. Cô cho rằng nếu tình trạng này tiếp diễn, việc một đứa trẻ bị thương chỉ là vấn đề thời gian.

Trường Trillade đã phải treo biển cảnh báo "Chú ý nguy hiểm" ở lối vào trường với nội dung cấm phụ huynh ném con qua cổng. Biển cảnh báo này cũng hướng dẫn phụ huynh đưa con đến sau 8h30 sáng có thể quay lại vào lúc 10h hoặc 15h, khi cổng trường được mở lại.

Thót tim học sinh tiểu học bị bố mẹ... ném qua cổng trường cao hơn 1,8m vì sợ muộn, nhà trường lập tức ban lệnh cấm - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Hiệu trưởng Sanaa Meziane cho biết các nhân viên nhà trường đang cảm thấy rất mệt mỏi với việc các bậc cha mẹ "vô trách nhiệm" đã ném con mình vào trường theo đúng nghĩa đen.

"Nó không xảy ra quá nhiều lần, nhưng nó đã xảy ra rồi, và chúng tôi muốn khẩn trương ngăn chặn hành vi này", bà nói với tờ báo địa phương La Provence. "Các bậc cha mẹ đưa con đến sau khi cổng trường đã đóng thực sự đã ném con của họ vào trong".

(Nguồn: NYpost)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tân Hoa hậu Miss Universe 2020: Nàng kỹ sư máy tính với nhan sắc và body nức nở, quá khứ mất tích khó hiểu bất ngờ bị đào lại

    Vậy là sau bao chờ đợi, Miss Mexico Andrea Meza chính thức trở thành tân Hoa hậu cuộc thi sắc đẹp Miss Universe 2020.
  • Đọc thêm