Thót tim cảnh check-in tại 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng nhất Việt Nam, muốn có ảnh đẹp phải chịu khó leo trèo và xếp hàng

Thành Nhân, Theo Helino 14:15 25/12/2019

Những mỏm đá sống ảo đình đám này dù có phần nguy hiểm nhưng hiện nay vẫn thu hút khá đông các bạn trẻ tìm đến tham quan, sống ảo.

Những tảng đá vô cùng bình thường đều có thể trở thành điểm tham quan, sống ảo nổi tiếng. Trên thế giới, từng có không ít nơi nổi đình đám như một hiện tượng check-in của cư dân mạng, và loạt ảnh "nhìn vậy mà không phải vậy" tại những toạ độ này càng gây sự chú ý nhiều hơn.

Tại Việt Nam chúng ta cũng có tới 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng, nơi thường ngày vẫn đón lượng khách du lịch khổng lồ tìm đến, chẳng ngại bỏ thời gian để leo trèo rồi xếp hàng chờ chụp cho bằng được 1 bức hình thật ảo diệu.

1. Đá Voi Mẹ (Đắk Lắk)

Núi Đá Voi Mẹ tọa lạc tại xã Yang Tao, huyện Lắk và cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 40km theo hướng Quốc lộ 27. Đây được mệnh danh là tảng đá nguyên khối lớn nhất Việt Nam với chiều dài khoảng 200 m, chu vi dưới chân đá khoảng 500m và chiều cao khoảng hơn 30m.

Thót tim cảnh check-in tại 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng nhất Việt Nam, muốn có ảnh đẹp phải chịu khó leo trèo và xếp hàng - Ảnh 1.

@vietanh2112

Thót tim cảnh check-in tại 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng nhất Việt Nam, muốn có ảnh đẹp phải chịu khó leo trèo và xếp hàng - Ảnh 2.

@kino.doan

Thót tim cảnh check-in tại 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng nhất Việt Nam, muốn có ảnh đẹp phải chịu khó leo trèo và xếp hàng - Ảnh 3.

@yangjunee

Thót tim cảnh check-in tại 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng nhất Việt Nam, muốn có ảnh đẹp phải chịu khó leo trèo và xếp hàng - Ảnh 4.

@cuongkhii

"Đá Voi Mẹ" là cụm từ thân thuộc người dân Đắk Lắk gọi nơi đây vì nhìn từ trên cao nó trông giống lưng một con voi to lớn, cũng là biểu tượng của tỉnh Đắk Lắk. Từ mặt đất, các bạn chỉ mất khoảng 15 phút để lên đến đỉnh cao nhất. Tuy leo đỉnh Đá Voi Mẹ không khó nhưng phải thật cẩn thận vì trên tảng đá có rất ít chỗ bám, dốc thoai thoải, gió lại khá to.

Thót tim cảnh check-in tại 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng nhất Việt Nam, muốn có ảnh đẹp phải chịu khó leo trèo và xếp hàng - Ảnh 5.

@kino.doan

Thót tim cảnh check-in tại 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng nhất Việt Nam, muốn có ảnh đẹp phải chịu khó leo trèo và xếp hàng - Ảnh 6.

@giathinhph

Thót tim cảnh check-in tại 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng nhất Việt Nam, muốn có ảnh đẹp phải chịu khó leo trèo và xếp hàng - Ảnh 7.

@cuongkhii

Thót tim cảnh check-in tại 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng nhất Việt Nam, muốn có ảnh đẹp phải chịu khó leo trèo và xếp hàng - Ảnh 8.

@happy_5_lucky_79

2. Núi Đá Chồng (Quảng Ninh)

Núi Đá Chồng nằm ở ranh giới của phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên và tiểu khu 91, xã Bằng Cả, huyện Hoành Bồ (thuộc tỉnh Quảng Ninh). Nằm ở độ cao trên 400m so với mực nước biển, ngọn núi này thu hút du khách không chỉ ở những cung đường trekking hiểm trở, đối mặt với độ cao đầy thử thách, mà còn bởi khung cảnh núi sông hùng vĩ vô cùng thơ mộng.

Thót tim cảnh check-in tại 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng nhất Việt Nam, muốn có ảnh đẹp phải chịu khó leo trèo và xếp hàng - Ảnh 9.

@m_xuleo

Thót tim cảnh check-in tại 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng nhất Việt Nam, muốn có ảnh đẹp phải chịu khó leo trèo và xếp hàng - Ảnh 10.

@baybayvetroi

Thót tim cảnh check-in tại 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng nhất Việt Nam, muốn có ảnh đẹp phải chịu khó leo trèo và xếp hàng - Ảnh 11.

@tuon.tuong.88

Núi Đá Chồng là tên do người dân địa phương tự đặt, ngoài ra còn gọi là "mỏm lúc lắc". Với tạo hình độc đáo, núi có đến hàng chục phiến đá thiên tạo to nhỏ chồng lên nhau, cheo leo giữa núi rừng ở độ cao hàng trăm mét. Nếu bạn là một người ưa mạo hiểm, muốn trải nghiệm bản thân với những cung đường khó, thì Núi Đá Chồng là một trong những điểm đến đầy thách thức đấy!

Thót tim cảnh check-in tại 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng nhất Việt Nam, muốn có ảnh đẹp phải chịu khó leo trèo và xếp hàng - Ảnh 12.

@mrquatdien

Thót tim cảnh check-in tại 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng nhất Việt Nam, muốn có ảnh đẹp phải chịu khó leo trèo và xếp hàng - Ảnh 13.

Ảnh: Mạnh Đức Trần

Thót tim cảnh check-in tại 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng nhất Việt Nam, muốn có ảnh đẹp phải chịu khó leo trèo và xếp hàng - Ảnh 14.

Ảnh: Nam Hoài

3. Mỏm đá trên đỉnh Pha Luông (Mộc Châu)

Pha Luông (Mộc Châu) chính là địa danh được nhắc đến trong bài thơ Tây Tiến của nhà thơ Quang Dũng với cảnh vật hùng vĩ và hoang sơ của núi rừng Tây Bắc. Nằm cách Mộc Châu khoảng 70km, đỉnh Pha Luông nằm ở độ cao gần 2000m chính là nơi thu hút nhiều bạn trẻ mê khám phá tìm đến ghi lại những bức ảnh để đời.

Thót tim cảnh check-in tại 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng nhất Việt Nam, muốn có ảnh đẹp phải chịu khó leo trèo và xếp hàng - Ảnh 15.

@yangfeng

Thót tim cảnh check-in tại 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng nhất Việt Nam, muốn có ảnh đẹp phải chịu khó leo trèo và xếp hàng - Ảnh 16.

@itranghuu_loc

Thót tim cảnh check-in tại 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng nhất Việt Nam, muốn có ảnh đẹp phải chịu khó leo trèo và xếp hàng - Ảnh 17.

@minh_inzaghi

Đứng ở Pha Luông bạn sẽ cảm nhận được toàn bộ vẻ đẹp của Mộc Châu giữa mây trời lộng gió. Hành trình tìm đến đỉnh núi không quá dài, tuy nhiên có những đoạn rất khó đi và thử thách. Trong mùa cao điểm du lịch Mộc Châu, bạn có thể bắt gặp hình ảnh người ta xếp hàng để được chụp một bức hình sống ảo tại mỏm đá nổi tiếng trên đỉnh núi này. Tuy nhiên, với địa hình dốc, cheo leo, việc chen chân ra để chụp ảnh không phải là một ý kiến hay đối với những ai sợ độ cao.

@thuongdinh97

Thót tim cảnh check-in tại 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng nhất Việt Nam, muốn có ảnh đẹp phải chịu khó leo trèo và xếp hàng - Ảnh 19.

@thuongdinh97

Thót tim cảnh check-in tại 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng nhất Việt Nam, muốn có ảnh đẹp phải chịu khó leo trèo và xếp hàng - Ảnh 20.

@_phuoc_scorpion_

4. Mỏm đá đầu rùa trên núi Bà Đen (Tây Ninh)

Được mệnh danh là "nóc nhà của miền Đông Nam Bộ", núi Bà Đen có chiều cao lên đến 986m và chỉ nằm cách Sài Gòn khoảng 3 tiếng chạy xe máy. Nhìn từ xa, ngọn núi sừng sững như một chiếc nón úp giữa đồng bằng, nửa như muốn thách thức, nửa như muốn quyến rũ những đôi chân ưa khám phá.

Thót tim cảnh check-in tại 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng nhất Việt Nam, muốn có ảnh đẹp phải chịu khó leo trèo và xếp hàng - Ảnh 21.
Thót tim cảnh check-in tại 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng nhất Việt Nam, muốn có ảnh đẹp phải chịu khó leo trèo và xếp hàng - Ảnh 22.

@shen1101

Thót tim cảnh check-in tại 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng nhất Việt Nam, muốn có ảnh đẹp phải chịu khó leo trèo và xếp hàng - Ảnh 23.

@ektashetty95

Có nhiều con đường để leo núi Bà Đen, nhưng phổ biến nhất vẫn là đường cột điện và đường chùa. Đặc biệt, hành trình trekking lên núi bạn sẽ được khám phá tới 2 mỏm đá sống ảo tuyệt đẹp. 1 chỗ nằm ở trên đỉnh núi, chỗ còn lại thường được dân phượt gọi là "tảng đá đầu rùa" nằm trên đoạn đường chùa leo xuống núi.

Thót tim cảnh check-in tại 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng nhất Việt Nam, muốn có ảnh đẹp phải chịu khó leo trèo và xếp hàng - Ảnh 24.

@shen1101

Thót tim cảnh check-in tại 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng nhất Việt Nam, muốn có ảnh đẹp phải chịu khó leo trèo và xếp hàng - Ảnh 25.

@hesperussing

Thót tim cảnh check-in tại 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng nhất Việt Nam, muốn có ảnh đẹp phải chịu khó leo trèo và xếp hàng - Ảnh 26.

@oanh.nguyn

Thót tim cảnh check-in tại 4 mỏm đá sống ảo nổi tiếng nhất Việt Nam, muốn có ảnh đẹp phải chịu khó leo trèo và xếp hàng - Ảnh 27.

@indze

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14