Thông tin cầu Rồng gãy đôi do lũ lớn, 10 người rơi xuống sông là tin đồn nhảm

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 13:22 06/01/2018

Trang facebook giả mạo có tên "Tin tức hằng ngày - VTV Online" đăng tải tin đồn nhảm, thất thiệt với nội dung khẳng định cầu Rồng (Đà Nẵng) gãy làm đôi, nhiều người rơi xuống sông tử vong khiến dư luận hoang mang.

Ngày 6/1, Sở Thông tin truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, thông tin mưa lớn kèm gió giật mạnh khiến cầu Rồng gãy đôi, nhiều người rơi xuống sông do một trang facebook đăng là tin đồn nhảm.

Theo đó, sáng cùng ngày, trên trang facebook có tên "Tin tức hằng ngày - VTV Online" đăng tải thông tin với nội dung: "Bản tin sáng – 6/1/2018.

Đà Nẵng: Vào rạng sáng ngày 6/1/2018. Một cơn mưa lớn kèm gió giật mạnh đã quét qua Đà Nẵng và để lại hậu quả nghiêm trọng. Theo chân phóng viên của "Tin tức hằng ngày" và lời kể lại của người dân, vào lúc 2h40 trong lúc mưa to thì một cơn lũ lớn đổ về và đã làm Cầu Rồng gãy làm đôi, lúc cầu gãy thì có 10 người đang lưu thông, nên đã rơi xuống cầu, hiện đã vớt được 5 thi thể, còn lại vẫn đang mất tích. UBND và các chiến sĩ công an đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm và giúp đỡ các gia đình nạn nhân.

Phóng viên chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất…".

Thông tin cầu Rồng gãy đôi do lũ lớn, 10 người rơi xuống sông là tin đồn nhảm - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình.

Đặc biệt, trang facebook này có ảnh đại diện là hình ảnh của "Báo điện tử VTV.vn" nên khi thông tin trên vừa đăng tải đã nhận được rất nhiều lượt thích, bình luận, và chia sẻ. Nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng trước thông tin thất thiệt này.

Theo ghi nhận của PV, sáng 6/1, thời tiết tại TP Đà Nẵng đang rất đẹp và hoàn toàn không có chuyện mưa bão làm gãy cầu Rồng như tin đồn vô căn cứ trên.

Thông tin cầu Rồng gãy đôi do lũ lớn, 10 người rơi xuống sông là tin đồn nhảm - Ảnh 2.

Thông tin cầu Rồng gãy đôi do lũ lớn, 10 người rơi xuống sông là tin đồn nhảm - Ảnh 3.

Hình ảnh cầu Rồng trong bão được trang facebook có tên "Tin tức hằng ngày – VTV Online" sử dụng và tung tin đồn thất thiệt.

Trưa cùng ngày, ông Hoàng Khánh Hưng, Trưởng phòng Thông tin Báo chí xuất bản Sở TTTT Đà Nẵng, khẳng định thông tin mà trang facebook có tên "Tin tức hằng ngày – VTV Online" là tin đồn nhảm, bịa đặt. Đài VTV8 không có bất cứ trang facebook nào có tên như trên.

"Qua xác minh với VTV 8 thì đây là facebook giả mạo VTV. Sở đang tìm hiểu và có biện pháp với trang này vì tung tin đồn thất thiệt. Trong thời gian qua có khá nhiều facebook giả mạo. Người dùng facebook cần thông thái, cẩn trọng khi thích, chia sẻ, bình luận để tránh vô tình gây hoang mang dư luận và vô tình vi phạm pháp luật…", ông Hưng nói.

Điều đáng nói, thời gian qua, trên địa bàn TP Đà Nẵng xuất hiện ngày càng nhiều trang facebook và trang tin hoạt động chui dưới danh nghĩa là các "trang tin tức ở Đà Nẵng". Những trang tin này thường xuyên "ăn cắp" tin bài của các báo rồi tự ý đổi tít để câu view. Một số trang như "Yêu Đà Nẵng"... còn tự dựng chuyện cướp ô tô ở trung tâm Đà Nẵng khiến dư luận hoang mang.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kính thông minh thực tế ảo tăng cường (AR) có thể được coi là con gà đẻ trứng vàng mới của Apple

    iPhone hiện đang là sản phẩm quan trọng và góp phần đem doanh nhiều nhất cho Táo khuyết. Tuy nhiên với sự nổi lên của những chiếc Apple Watch và kính thực tế ảo Apple Glasses, cán cân này sẽ thay đổi trong tương lai.
  • Đọc thêm