Thời hoàng kim nay còn đâu, LCK giờ đang tụt dốc không phanh thế này!

NHS, Theo Trí Thức Trẻ 01:45 06/06/2020

Sau đại chiến khu vực LPL và LCK, sức mạnh của những người Trung Quốc đã được khẳng định. Câu hỏi được đặt ra là nguyên nhân do đâu mà người Hàn lại tụt dốc như vậy?

T1, DRX, DWG lần lượt bị loại ở vòng bảng. GEN.G thì không trụ nổi trước sức mạnh của Top Esports. Lần đầu tiên ở 1 trận chung kết có sự góp mặt của 2 đại diện tới từ LPL. Sức mạnh của họ đã được khẳng định. Người Hàn giờ đây phải biết chấp nhận rằng họ không còn ở thế độc tôn nữa mà giờ đây LPL mới là khu vực đang ngồi trên ngai vàng.

Thời hoàng kim nay còn đâu, LCK giờ đang tụt dốc không phanh thế này! - Ảnh 1.

Mid-Season Cup 2020 chứng kiến sự áp đảo tuyệt đối của LPL.

LCK đã có một khoảng thời gian dài tuyệt vời. Họ đã tận hưởng men say của chiến thắng quá lâu mà quên mất rằng người Trung rất giỏi nếm mật nằm gai. LPL sẵn sàng bỏ ra 2-3 năm chỉ để nghiên cứu và tạo ra lối chơi cho riêng mình. Họ sẵn lòng mua lại những nhân tố trẻ của Hàn và gây dựng lối chơi dựa trên sức mạnh kỹ năng cá nhân hoặc lối đánh kỳ dị của họ.

TheShy, Rookie, DoinB, Gimgoon là đại diện cho thế hệ mới của LPL. Khi Hàn Quốc ngủ quên trên đỉnh cao cùng tư tưởng "đếch cần ai hết" thì xứ sở tỷ dân đã dang rộng vòng tay với họ. Và để rồi chính họ làm nòng cốt để cho LCK phải nếm trái đắng.

Thời hoàng kim nay còn đâu, LCK giờ đang tụt dốc không phanh thế này! - Ảnh 2.

Đâu có ai ngờ được chính những người Hàn sẽ là nhân tố để đánh bại sự thống trị của Hàn Quốc.

Nói về sự phát triển của LMHT Trung Quốc, CloudTemplar – BLV LCK có nhận định trong buổi stream cá nhân: "Có vẻ như LPL đột nhiên vượt trội hơn hẳn kể từ 2018. Nhưng đã có một khoảng thời gian LPL có những chuỗi thua liên tiếp. Họ thất bại sau cuộc đại tu hệ thống, hình thành nên các đội Academy và đầu tư vào cơ sở vật chất. Họ vẫn không thấy được thành quả sau một khoảng thời gian nhưng vẫn tiếp tục đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất của mình. Giống như bạn đang học một ngôn ngữ vậy, không phải đột nhiên bạn sẽ giỏi mà là kết quả của cả một quá trình từng bước, từng bước để phát triển. LPL đã làm việc cật lực và chạm ngưỡng thành công của mình vào năm 2018."

Những người Hàn đã quá tự tin vào lối đánh kiểm soát, chậm chạp, câu kéo về cuối ván đấu (còn gọi là late game we win) để rồi khi Riot khai tử lối chơi nhàm chán ấy thì những đội LPL bắt đầu vùng dậy. Phát súng đầu tiên vào thẳng đầu LCK là chiến thắng của iG trước KT tại CKTG 2018 ngay trên đất Hàn. 1 superteam sụp đổ là báo hiệu một tương lai chả tốt lành gì cho người Hàn những năm sau.

Thời hoàng kim nay còn đâu, LCK giờ đang tụt dốc không phanh thế này! - Ảnh 3.

1 iG trẻ trung đã đánh bại 1 superteam – KT Rolster ngay trên sân nhà của họ.

LCK đã cố gắng thay đổi, cố gắng thích nghi, thế nhưng như vậy vẫn là chưa đủ. Người Trung áp đảo người Hàn và giờ cả những đội tuyển từ lục địa già cũng bắt đầu áp đặt lối chơi của mình lên họ. G2 sẵn sàng không dùng bất kỳ người Hàn nào mà sử dụng "sức mạnh tình bạn" để đánh bại SKT T1 hùng mạnh.

Châu Âu nổi tiếng với sự sáng tạo và điên rồ trong lối chơi của mình, ngay sau khi Trung Quốc chiến thắng người Hàn, họ cũng đã cho ra đời một đội tuyển mà tính đến hiện tại là mạnh nhất của cả LEC – G2 Esports. LCK vốn nổi tiếng lối chơi cũ kỹ và không chịu thay đổi nên khi đối đầu với phong cách lạ lùng tới dị hợm của G2 thì ngay cả đội tuyển mạnh nhất của khu vực – SKT T1 cũng phải chịu thất bại. Đội tuyển tới từ châu Âu đã dạy cho người Hàn biết thế nào là sự thay đổi và chơi game như nào mới có niềm vui.

Thời hoàng kim nay còn đâu, LCK giờ đang tụt dốc không phanh thế này! - Ảnh 4.

G2 đã đánh bại SKT T1 không những 1 mà tới 2 lần trong cùng 1 năm.

Người Hàn đã thất bại, tuy nhiên cái tôi quá cao của họ vẫn không chấp nhận sự thật họ đang là kẻ đứng dưới. Một bộ phận người chơi LMHT Hàn Quốc tiếp tục đổ lỗi cho Riot Games vì đã làm giảm sức mạnh của khu vực có bề dày thành tích. Tuy vậy cái nhìn khách quan từ CloudTemplar lại không cho là như vậy, anh cho rằng: "Tôi không nghĩ đó là lỗi của Riot đâu. Chúng ta không thể thích ứng với sự thay đổi nên kẻ nên bị đổ lỗi là chúng ta, không phải Riot."

Giờ đây, trật tự thế giới LMHT đã bị sắp xếp lại. Người Hàn phải chấp nhận rằng họ không còn mạnh như trước nữa. LPL đã có thể đánh bại họ, G2 cũng có thể đánh bại họ, các đội ở LEC và LCS giờ đây cũng là nguy cơ tiềm tàng cho LCK. Những đội tuyển từ xứ sở Kim Chi giờ đây sẽ buộc phải thích nghi và thay đổi lối chơi hoặc để điều tệ nhất xảy ra là họ sẽ mãi mãi chỉ còn là bóng ma của quá khứ.

Thời hoàng kim nay còn đâu, LCK giờ đang tụt dốc không phanh thế này! - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm