Ông chủ cũ của Optimus bị tố quỵt 350 triệu tiền bán cổ phần tổ chức Sky Gaming, có nguy cơ bị khởi kiện!

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 00:49 05/06/2020

Những vụ lùm xùm tiền bạc liên quan đến tổ chức Sky Gaming vẫn được tiếp diễn.

Dù đang nhận án phạt cấm 2 năm không được tham gia bất kỳ hệ thống giải đấu LMHT chuyên nghiệp nào, nhưng ông chủ cũ của Sky Gaming mới đây lại được nhắc tên trong một vụ việc lùm xùm liên quan đến vấn đề tiền bạc.

Khi còn hoạt động với tư cách Chủ sở hữu Sky Gaming (bao gồm các đội tuyển LMHT và PUBG...) và sau đó là Quản lý của đội tuyển LMHT Team Flash, anh T. đã từng nhiều lần bị tố cáo sai phạm liên quan đến việc nợ lương tuyển thủ.

Và mới đây, một nhân vật tự nhận là người từng góp cổ phần vào tổ chức Esports Sky Gaming, đã lên tiếng tố anh T. có dấu hiệu quỵt nợ, bao gồm cả số tiền 350 triệu VND góp cổ phần vào SGD và 250 triệu VND tiền vay cá nhân sau đó.

Ông chủ cũ của Optimus bị tố quỵt 350 triệu tiền bán cổ phần tổ chức Sky Gaming, có nguy cơ bị khởi kiện! - Ảnh 1.

Nhân vật này cho biết anh đang chuẩn bị thủ tục khởi kiện anh T. về hành vi chiếm đoạt tài sản. Minh chứng là việc anh T. lần nữa không trả lại số tiền cổ phần, mặc dù đã không còn là chủ sở hữu của tổ chức SGD nữa.

Theo những thông tin mà người này chia sẻ, ban đầu anh này đồng ý góp 350 triệu VND đầu tư vào Sky Gaming và nhận lại 10% cổ phần của tổ chức này. Sau đó, một bộ phận của Sky Gaming (cụ thể là team LMHT), được bán lại với giá cao ngất ngưởng (10 tỷ VND) cho tổ chức nước ngoài. Và lúc này, anh T. lại hỏi vay tiếp 250 triệu VND để "giải quyết nhanh công việc".

Tuy nhiên có vẻ như cho đến thời điểm hiện tại, số tiền này vẫn chưa được thanh toán và khi khổ chủ liên hệ thì anh T. có dấu hiệu không hợp tác, dẫn đến việc vụ việc nêu trên.

Ông chủ cũ của Optimus bị tố quỵt 350 triệu tiền bán cổ phần tổ chức Sky Gaming, có nguy cơ bị khởi kiện! - Ảnh 2.

Phản hồi lại cáo buộc của nhân vật nói trên, cựu quản lý của Team Flash và cũng là chủ cũ của Sky Gaming đã lên tiếng... tố ngược. Rằng chính nhân vật này là người có biểu hiện trục lợi, khi team đang phát triển thì năn nỉ mua cổ phần nhưng thấy team đánh thua thì lại lên tiếng đòi rút tiền cọc.

Người này cũng khẳng định nhân vật nói trên là một trong những lý do khiến tổ chức SGD (Sky Gaming) tan rã. Tuy nhiên trên thực tế thì đội tuyển LMHT của SGD đã được nhượng quyền sở hữu cho tổ chức Team Flash, trong khi team PUBG của Sky Gaming thì dính phải lùm xùm nợ lương nên mới đi đến giải thể.

Ông chủ cũ của Optimus bị tố quỵt 350 triệu tiền bán cổ phần tổ chức Sky Gaming, có nguy cơ bị khởi kiện! - Ảnh 3.

Không rõ là việc chủ cũ của SGD bị tố nợ lương tuyển thủ (gồm cả các tuyển thủ LMHT khi đổi tên thành Team Flash, thời điểm ông chủ này kiêm luôn vai trò quản lý đội trước đây) có liên quan đến việc người góp cổ phần vào SGD đòi rút vốn hay không. Chỉ biết rằng, bằng chứng quan trọng nhất để khẳng định ai đúng ai sai trong vấn đề này là các giấy tờ hợp đồng làm chứng cho việc chuyển nhượng cổ phần thì cả hai bên dường như đều không có.

Sự việc này có lẽ sẽ còn chưa kết thúc, tuy nhiên, ví dụ rõ ràng về nhân vật T. nói trên có lẽ sẽ là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những người muốn đầu tư vào Esports. Rộng hơn nữa là cả bộ máy vận hành thể thao điện tử chuyên nghiệp Việt Nam có liên quan đến yêu cầu bắt buộc về tính minh bạch trong việc ký kết các loại hợp đồng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm