Gần 4 năm kể từ lần cuối đăng quang CKTG, đội hình SKT 2016 vẫn vô đối về... thu nhập từ tiền thưởng giải đấu

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 01:05 04/06/2020

Gặt hái vô số vinh quang trong quá khứ, các ngôi sao từng khoác áo SKT (T1) vẫn là những người đứng đầu về thu nhập từ tiền thưởng giải đấu LMHT.

Mới đây, Riot Games đã công bố bảng thống kê về số tiền thưởng mà các tuyển thủ LMHT kiếm được trong suốt sự nghiệp. Không có gì bất ngờ khi dẫn đầu vẫn là cái tên quen thuộc: Lee " Faker " Sang-hyeok.

Quỷ Vương cũng là cái tên duy nhất sở hữu thu nhập tiền thưởng giải đấu vượt mốc 1 triệu USD, chính xác là 1,256 triệu USD. Số tiền này chỉ tính trên tiền thưởng của các giải đấu LMHT chuyên nghiệp, không bao gồm tiền lương, thu nhập từ quảng cáo hay streamer.

Gần 4 năm kể từ lần cuối đăng quang CKTG, đội hình SKT 2016 vẫn vô đối về... thu nhập từ tiền thưởng giải đấu - Ảnh 1.

Với 9 chức vô địch LCK, 2 chức vô địch MSI, 3 chức vô địch CKTG... thì việc Faker sở hữu số tiền thưởng cao nhất của LMHT chuyên nghiệp cũng là chuyện chẳng mấy bất ngờ.

Một điều đáng nói hơn, là kể từ sau chức vô địch CKTG 2016, những tuyển thủ thuộc đội hình SKT năm đó vẫn tiếp tục gặt hái thêm nhiều vinh quang, dẫu có những cái tên đã không còn chung màu áo.

Bengi dù đã sớm giải nghệ nhưng với việc là chủ nhân của 3 chiếc cup CKTG, 1 MSI cùng vô số danh hiệu quốc nội, anh vẫn chễm chệ trong top 5 tuyển thủ kiếm tiền nhiều nhất từ các giải đấu, với hơn 810.000 USD tiền thưởng.

Faker, Duke, Bang và Wolf sau năm 2016 tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công nữa. Bộ ba của SKT vẫn cùng nhau rinh về thêm một chức vô địch LCK mùa Xuân cùng một chức vô địch MSI vào năm 2017.

Gần 4 năm kể từ lần cuối đăng quang CKTG, đội hình SKT 2016 vẫn vô đối về... thu nhập từ tiền thưởng giải đấu - Ảnh 2.

Đội hình SKT T1 năm 2016 thực sự là những "cỗ máy kiếm tiền" và rất có duyên với những danh hiệu

Riêng Faker, sau thất bại tại CKTG 2017 và năm 2018 thảm họa, anh tiếp tục trở lại mạnh mẽ khi giành trọn 3 chức vô địch LCK gần nhất. Còn Duke, tuyển thủ Đường trên này chắc chắn là cái tên gặt hái được thành công lớn nhất khi rời SKT.

Duke đã trở thành tuyển thủ đầu tiên và duy nhất trên thế giới, vô địch CKTG Liên Minh Huyền Thoại trong 2 màu áo khác nhau: SKT T1 năm 2016 và Invictus Gaming năm 2018. Với thành quả này, anh thậm chí đã trở thành tuyển thủ xếp thứ 2 trong BXH này, chỉ kém người đồng đội cũ Faker (do càng về sau, tiền thưởng vô địch CKTG càng lớn, nên số tiền thưởng mà Duke nhận được lớn hơn cả Bengi hay Bang, Wolf cũng là điều dễ hiểu).

Gần 4 năm kể từ lần cuối đăng quang CKTG, đội hình SKT 2016 vẫn vô đối về... thu nhập từ tiền thưởng giải đấu - Ảnh 3.

Duke là tuyển thủ có sự nghiệp thành công nhất sau khi rời SKT, anh tiếp tục có thêm một chức vô địch thế giới nữa khi khoác áo Invictus Gaming, cộng thêm một chức vô địch LCK Mùa Xuân 2019, dù không được thi đấu thường xuyên.

Trong top 10, SKT chiếm tới 6 vị trí, 4 cái tên còn lại thuộc về Rookie, JackeyLove, Ning (Invictus Gaming) và Ambition (Samsung Galaxy). Chỉ cần nhìn vào con số thống kê này cũng đủ thấy được sự cách biệt về bề dày thành tích của các tuyển thủ SKT so với phần còn lại, bởi lẽ ngoại trừ Duke, cả Faker, Bengi, Bang, Wolf lẫn Blank đều không giành thêm được bất kỳ một danh hiệu quốc tế nào kể từ sau MSI 2017, thế nhưng chuỗi vô địch của họ trước đó đã là quá đủ để khiến cho khoảng cách về số tiền thưởng kiếm được vượt xa những ngôi sao đình đám khác.

Gần 4 năm kể từ lần cuối đăng quang CKTG, đội hình SKT 2016 vẫn vô đối về... thu nhập từ tiền thưởng giải đấu - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt trùm cung cấp Sugar Baby: Để có 1 tháng “vui vẻ”, Daddy phải trả bao nhiêu?

    Mỗi vụ môi giới thành công, khách mua dâm (Sugar Daddy) sẽ phải trả cho gã "tú ông" 2 triệu đồng và trả cho gái bán dâm khoảng 15-20 triệu đồng/tháng tuỳ theo thoả thuận. Trong khi đó "tú ông" cũng "cắt phế" 1 triệu đồng của Sugar Baby.
  • Đọc thêm