Thoát mác kỹ xảo "chán đời", nội dung "Tước Tích 2" có hấp dẫn hơn hay vẫn dở như cũ?

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 17:53 22/05/2018

Trailer của dự án điện ảnh "Tước Tích 2" nhận được nhiều lời khen của cư dân mạng khi chất lượng kỹ xảo có sự tiến bộ vượt bậc so với phần trước.

Mùa hè tới đây, dự án điện ảnh quy tụ dàn sao lớn nhất nhì xứ Trung - Tước Tích 2: Lãnh Huyết Cuồng Yến - sẽ chính thức ra mắt khán giả Đại lục. Sau một thời gian ém hàng, cuối cùng, trailer đầu tiên của Tước Tích 2 đã được giới thiệu đến người xem. Chất lượng hình ảnh và kỹ xảo trong tác phẩm này cho thấy sự đi lên rõ rệt và nhận được nhiều lời khen của cư dân mạng.

Trailer đầu tiên của dự án điện ảnh "Tước Tích 2: Lãnh Huyết Cuồng Yến"

Một số cư dân mạng nhận xét: "Lần này, cuối cùng tôi cũng phân biệt được ai là Phạm Băng Băng, ai là Ngô Diệc Phàm, ai là TFBOYS rồi!", "Chuyển động của các nhân vật mượt mà hơn so với phần 1 rõ ràng", "Phong cách vẫn giống game online, nhưng có vẻ tiền đổ nhiều hơn nên trông từng cử động cùng gương mặt của các diễn viên trong Tước Tích 2 không còn cứng đờ như trước nữa", "Phần trước không xem vì hình ảnh quá xấu, phần này nhất định sẽ xem"...

Thoát mác kỹ xảo chán đời, nội dung Tước Tích 2 có hấp dẫn hơn hay vẫn dở như cũ? - Ảnh 2.
Thoát mác kỹ xảo chán đời, nội dung Tước Tích 2 có hấp dẫn hơn hay vẫn dở như cũ? - Ảnh 3.
Thoát mác kỹ xảo chán đời, nội dung Tước Tích 2 có hấp dẫn hơn hay vẫn dở như cũ? - Ảnh 4.

Kỹ xảo của "Tước Tích 2" nhận được nhiều lời khen

Tuy nhiên, ngoài việc hình ảnh đẹp ra thì Tước Tích 2 cũng nhận về nhiều bình luận mỉa mai từ khán giả. Bởi lẽ, nội dung của phần đầu tiên vô cùng tệ, không hề tương xứng với khoản kinh phí đầu tư 200 triệu NDT (~ 715,1 tỷ đồng). Trên trang Douban, người xem xứ Trung dành cho Tước Tích 1 số điểm 3,9/10, tương đương 2/5 sao - trong đó có đến 49,9% đánh giá 1 sao. Doanh thu của Tước Tích 1 thu về vào thời điểm đó là 383 triệu NDT (~ 1,369 tỷ đồng), một con số được cho là vô cùng kém cỏi khi tác phẩm quy tụ dàn sao hùng hậu đến như vậy.

Sự xuất hiện của cả ba thành viên nhóm TFBOYS - Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên, Dịch Dương Thiên Tỉ - được xem là chiêu bài hút vé của "Tước Tích 2"

Bên cạnh đó, dù còn chưa chính thức công chiếu, nhưng ê-kíp quảng bá Tước Tích 2 đã bị chỉ trích trước nghi án "mua tin blogger" để khích tướng cộng đồng fan để thu lợi phòng vé. Tháng trước, một blogger xứ Trung đã đem chuyện fan của từng thành viên nhóm nhạc TFBOYS "khóa rạp" (từ ngữ mạng ám chỉ việc cộng đồng người hâm mộ bao trọn phòng vé để ủng hộ thần tượng) ra bình luận, nói rằng độ "hot" của từng thành viên thể hiện qua việc người hâm mộ bỏ ra bao nhiêu tiền để đi xem Tước Tích 2.

Thoát mác kỹ xảo chán đời, nội dung Tước Tích 2 có hấp dẫn hơn hay vẫn dở như cũ? - Ảnh 8.
Thoát mác kỹ xảo chán đời, nội dung Tước Tích 2 có hấp dẫn hơn hay vẫn dở như cũ? - Ảnh 9.
Thoát mác kỹ xảo chán đời, nội dung Tước Tích 2 có hấp dẫn hơn hay vẫn dở như cũ? - Ảnh 10.

Ngoài ra, đối mặt với những chỉ trích của khán giả sau phần 1, nhà sản xuất kiêm tác giả Quách Kính Minh vẫn vô cùng lạc quan. Thậm chí, Quách Kính Minh còn mạnh miệng tuyên bố, bản thân sẽ thực hiện 5 phần phim Tước Tích và hoàn toàn không quan tâm đến vấn đề doanh thu mà phim mang về.

Thoát mác kỹ xảo chán đời, nội dung Tước Tích 2 có hấp dẫn hơn hay vẫn dở như cũ? - Ảnh 11.
Thoát mác kỹ xảo chán đời, nội dung Tước Tích 2 có hấp dẫn hơn hay vẫn dở như cũ? - Ảnh 12.

Tước Tích 2: Lãnh Huyết Cuồng Yến được cải biên từ tiểu thuyết Tước Tích của nhà văn Quách Kính Minh. Nhằm tìm được nguồn gốc của tất cả sự thật, Kỳ Linh (Trần Học Đông), Ngân Trần (Ngô Diệc Phàm), Quỷ Sơn Liên Tuyền (Phạm Băng Băng) và Thiên Thúc U Hoa (Lâm Duẫn) cùng nhau phối hợp để giải cứu Gilgamesh.

Thoát mác kỹ xảo chán đời, nội dung Tước Tích 2 có hấp dẫn hơn hay vẫn dở như cũ? - Ảnh 13.
Thoát mác kỹ xảo chán đời, nội dung Tước Tích 2 có hấp dẫn hơn hay vẫn dở như cũ? - Ảnh 14.

Liệu rằng phần 2 này, Tước Tích có thể gỡ gạc lại danh tiếng và trở thành bom tấn điện ảnh hè đúng nghĩa của làng giải trí Hoa Ngữ? Câu hỏi này sẽ có lời giải đáp khi Tước Tích 2: Lãnh Huyết Cuồng Yến chính thức ra mắt vào ngày 6/7/2018 tại Trung Quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm