Thổ Nhĩ Kỳ: Tàu cao tốc đâm vào cầu vượt, 53 người thương vong

Phương Phương, Theo Đời sống & Pháp luật 17:41 13/12/2018

Một tàu cao tốc đã gặp nạn gần thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, thống đốc Vasip Sahin xác nhận.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 6h30 sáng hôm nay (13/12, giờ địa phương). Tổ chức một cuộc họp báo tại nơi xảy ra vụ tai nạn, ông Sahin cho biết ngoài 7 người đã chết, 46 người khác đang bị thương, trong đó có 3 người nguy kịch.

"Chúng tôi hy vọng số người chết không tiếp tục tăng lên. Các đơn vị của chúng tôi đang nỗ lực làm việc, sau đó chúng tôi sẽ có thể chia sẻ thêm thông tin", ông Sahin nói.

Thổ Nhĩ Kỳ: Tàu cao tốc đâm vào cầu vượt, 53 người thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn tàu cao tốc ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: CNN

Theo điều tra ban đầu, con tàu bị trật bánh và đâm vào một cầu vượt trong nhà ga Marsandiz ở Ankara khiến một phần của cây cầu bị sập xuống 2 toa tàu, hãng thông tấn nhà nước Anadolu đưa tin. Video từ hiện trường vụ tai nạn cho thấy những người cứu hộ đi qua hàng đống kim loại bị cong vênh trong khi những người bị thương được nhìn thấy đang được sơ tán khỏi đống đổ nát.

Theo cơ quan này, 206 hành khách đã ở trên tàu vào thời điểm gặp nạn. Vụ tai nạn xảy ra chỉ 4 phút sau khi tàu rời ga. Một nhân chứng nói với CNN rằng ông đang trên đường đi làm về thì thấy vụ tai nạn. "Có rất nhiều người bị thương đang chờ được giải cứu", người đàn ông tên là Yasin Duvar nói.

Chuyến tàu đang trên đường từ thủ đô Ankara đến Konya.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm