Hàn Quốc kiểm tra độ an toàn của dịch vụ đường sắt sau vụ tai nạn tàu cao tốc

ĐẶNG ÁNH, Theo TTXVN 17:19 10/12/2018

Ngày 10/12, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã yêu cầu kiểm tra kỹ độ an toàn của các dịch vụ đường sắt, cũng như thực thi các biện pháp mạnh nhằm ngăn các vụ tai nạn đường sắt tương tự, sau vụ tàu cao tốc KTX bị chệch khỏi đường ray vào cuối tuần qua.

Hàn Quốc kiểm tra độ an toàn của dịch vụ đường sắt sau vụ tai nạn tàu cao tốc - Ảnh 1.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (thứ 2 từ phải sang) chủ trì một cuộc họp với các trợ lý của ông tại văn phòng tổng thống Cheong Wa Dae. Ảnh: Yonhap

Phát biểu trong cuộc họp với các trợ lý, Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh tuyến đường sắt KTX Gangneung hoạt động mới chưa đầy một năm trước khi tai nạn xảy ra, do đó ông yêu cầu phải có những biện pháp mạnh nhằm lấy lại lòng tin của dư luận đối với dịch vụ đường sắt.

Ông cũng gửi lời xin lỗi đến người dân về vụ tai nạn, đồng thời lấy làm tiếc rằng tai nạn xảy ra đúng thời điểm Seoul đang thúc đẩy mở rộng dịch vụ đường sắt tại khu vực biên giới. Hàn Quốc hiện đang theo đuổi dự án tham vọng nhằm nối tuyến đường sắt xuyên Siberia với tuyến đường sắt liên Triều. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cũng đã chỉ thị cho Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông nước này điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và đưa ra biện pháp ngăn ngừa.

Hàn Quốc kiểm tra độ an toàn của dịch vụ đường sắt sau vụ tai nạn tàu cao tốc - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tàu cao tốc KTX bị chệch khỏi đường ray tại Gangneung, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 237km về phía đông, ngày 8/12/2018. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Trước đó ngày 8/12, 16 người đã bị thương sau khi đoàn tàu cao tốc KTX chở 198 hành khách bị chệch đường ray tại Hàn Quốc. Vụ việc xảy ra chỉ 5 phút sau khi tàu KTX khởi hành từ ga Gangneung, cách Seoul 237 km về phía Đông, và đang trên đường đến thủ đô. Công ty vận hành tàu trên, Korea Railroad Corp. (KORAIL) cho biết khi đó tàu đang chạy với vận tốc 103km/h và tai nạn xảy ra khoảng 7h35' giờ địa phương. Tổng cộng 10 toa xe đã chệch khỏi đường ray.

Đây là tai nạn đầu tiên trên hệ thống đường ray nối Seoul với Gangneung. Tuyến đường này khai trương từ tháng 12/2017 và là một tuyến đường quan trọng phục vụ Olympic PyeongChang mùa Đông hồi tháng 2 vừa qua.

https://baotintuc.vn/the-gioi/han-quoc-kiem-tra-do-an-toan-cua-dich-vu-duong-sat-sau-vu-tai-nan-tau-cao-toc-20181210151843307.htm

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm