Mẹ mải cắm mặt vào điện thoại, con nhỏ bị rơi xuống gầm tàu cao tốc mà không hay biết

Chan, Theo Helino 19:00 18/10/2018

Một bé gái ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã có một trải nghiệm đáng sợ khi rơi xuống dưới gầm của một chuyến tàu cao tốc sắp khởi hành, trong khi người mẹ vẫn đang bận nhìn vào màn hình điện thoại.

Vào hôm thứ 3 (16/10) vừa qua, một người phụ nữ trẻ mang theo đứa con nhỏ của mình đến ga tàu ở Bắc Kinh (Trung Quốc) để chuẩn bị lên chuyến tàu đến thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh. Vì đã sắp đến giờ tàu chạy nên hai mẹ con vội vã chạy xuống sân ga, không may, trong lúc người mẹ mải nhìn vào điện thoại di động, bé gái khoảng 4-5 tuổi đi vượt ra khỏi vạch an toàn và rơi xuống phía dưới gầm tàu cao tốc.

Con rơi xuống gầm tàu cao tốc khi mẹ đang mải nhìn điện thoại
Con rơi xuống gầm tàu cao tốc khi mẹ đang mải nhìn điện thoại - ảnh 1

Đến khi người mẹ phát hiện ra sự việc thì đã đến lúc tàu sắp khởi hành. Lo sợ đứa bé sẽ gặp nguy hiểm, người mẹ hoảng hốt cầu cứu những hành khách xung quanh và cả nhân viên ở nhà ga. Theo những nhân viên làm việc tại ga tàu thời điểm đó cho biết, sau khi nhận được thông tin về sự cố xảy ra, họ đã nhanh chóng thông báo đến trung tâm điều khiển để tạm ngừng việc khởi hành tàu và điều động người đến giúp hai mẹ con.

Trong đoạn video được đăng tải trên mạng, người mẹ đang quỳ ở sát gầm tàu, liên tục hét lên "Mẹ ở đây!". Sau đó, nhà ga Bắc Kinh đã tháo một phần sàn tàu cao tốc ra, rồi cử nhân viên xuống cứu đứa bé lên. May mắn là bé gái chị bị xây xước nhẹ và được giải cứu kịp thời trước khi tàu cao tốc lăn bánh.

Mẹ mải cắm mặt vào điện thoại, con nhỏ bị rơi xuống gầm tàu cao tốc mà không biết

Mặc dù ở các ga tàu, sân bay hay địa điểm công cộng đều thương xuyên có loa phát nhắc nhở mọi người phải chú ý quan sát trẻ em đi cùng. Nhưng người mẹ trong sự việc vẫn "quên" mất con mà chỉ chú ý vào màn hình điện thoại khiến cho nhiều người cảm thấy phẫn nộ. Một số cư dân mạng đã để lại bình luận chỉ trích sự bất cẩn của người mẹ trong câu chuyện:

"Đây không phải là lần đầu tiên tôi đọc những tin tức như thế này. Tôi nghĩ rằng những bậc cha mẹ dường như quan tâm chiếc điện thoại di động nhiều hơn là để ý đến sự an toàn của con cái họ."

Hồi tháng Bảy năm nay, một sự việc tương tự cũng đã xảy ra ở Trung Quốc, nhưng đứa bé 1 tuổi đó đã không may mắn như bé gái ở trên, khi bị chết đuối chỉ vì người mẹ mải chơi điện thoại mà không nhận ra con mình đã bị rơi xuống bể bơi gần đó.

(Theo Thepaper)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm