Thịt chiên xong, chỉ cần làm thêm bước này đảm bảo ngon bá cháy!

VI NGUYỄN, NHUY NHUY, CLIP: KINGPRO, Theo Trí Thức Trẻ 20:38 10/10/2017
Chia sẻ

Nếu đã từng mê mẩn món thịt chiên với lớp vỏ giòn rụm thơm ngon bên ngoài thì thịt chiên lắc quất chắc chắn sẽ khiến bạn ăn mãi mà không thấy chán.

Sở dĩ tại sao chúng ta không bóp trực tiếp nước cốt quất vào thịt mà phải lắc, bởi khi lắc thịt chỉ ngấm một vị chua nhẹ và vị thơm từ vỏ của quả quất sẽ khiến món ăn thơm ngon vô cùng.

Nghe có vẻ phức tạp nhưng món ăn lại dễ làm vô cùng. Chỉ cần một chút khéo tay, bạn đã có thể cùng chúng mình làm món ăn thơm ngon hấp dẫn này rồi.

Cách làm thịt chiên lắc quất:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn rắc một ít muối lên đều các mặt thịt và ướp khoảng 15 phút nhé.

Bước 2:

- Sau đó, bạn chiên thịt cho vàng đều các mặt.

Bước 3:

- Để thịt nguội bớt, bạn hãy cắt thành miếng vừa ăn nào.

Bước 4:

- Tiếp theo, bạn cắt sả, ớt thành những lát mỏng. Đối với quất sau khi cắt bạn nhớ bỏ hạt đi.

Bước 5:

- Bạn cho thịt vào bát cùng 30ml nước mắm, 30gr đường, 20gr muối tôm và trộn đều nhé.

Bước 6:

- Cuối cùng, bạn chỉ cần cho quất, sả và ớt vào bát thịt, lắc đều lên là xong.

Món thịt chiên lắc quất sẽ ngon hơn khi bạn dọn ra ăn nóng nhé!

Thịt chiên xong, chỉ cần làm thêm bước này đảm bảo ngon bá cháy! - Ảnh 8.

Nguyên liệu cho cách làm thịt chiên lắc quất:

- 300gr thịt ba chỉ

- 5 quả quất

- Sả

- Ớt

- Muối

- 20gr muối tôm

- 30ml nước mắm

- 30gr đường

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày