Không ngờ món há cảo hấp thịt chiên nổi tiếng ở xứ sở Chùa Vàng lại dễ làm đến vậy

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 15:45 26/08/2017
Chia sẻ

Lớp vỏ ngoài mềm mịn cùng phần nhân thịt chiên thơm phức, chắc chắn sẽ là một bữa ăn mới lạ để mời cả nhà thưởng thức.

Há cảo là món ăn có xuất xứ từ Trung Quốc với nguyên liệu và cách chế biến khá đơn giản. Tùy theo mỗi quốc gia sẽ có cách làm khác nhau nhưng tựu chung thì vẫn là một lớp vỏ bánh bên ngoài và một lớp nhân thịt bên trong. Ở đất nước Thái Lan, người ta làm há cảo khá giống với phiên bản gốc nhưng điểm đặc biệt là vị thịt chiên được đẩy lên thơm lừng và bọc trong lớp vỏ bánh mềm mịn trắng trong, ăn rất ngon miệng mà cách làm lại vô cùng nhanh gọn. Vậy thì, chúng mình cùng bắt tay vào bếp học thử cách làm há cảo nhân thịt chiên của xứ sở Chùa Vàng xem ngon thế nào nhé!

Cách làm há cảo nhân thịt chiên:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đổ dầu và chiên cùng rau mùi, tỏi, ớt.

Bước 2:

- Tiếp theo, đổ hẹ tây cùng thịt xay vào đảo đều.

Bước 3:

- Đổ tiếp đường thốt nốt, xì dầu vào đảo đều.

Bước 4:

- Tiếp đó, cho củ cải xắt sợi cùng đậu phộng xay vào đảo nốt cho đến khi săn khô lại thì đổ phần thịt ra khay.

Bước 5:

- Giờ thì trộn đều bột gạo, bột năng, bột sắn và nước vào để làm phần vỏ há cảo.

Bước 6:

- Đổ nước bột lên miếng vải đã xếp sẵn trên nồi hấp.

- Khuấy tròn nhẹ nhàng rồi đóng nồi khoảng 2 - 3 phút.

Bước 7:

- Giờ thì mở nắp nồi lên, xúc một thìa nhân vê tròn vào.

- Khéo léo cuốn gọn phần vỏ và phần nhân để được một chiếc há cảo xếp ra bát.

Bước 8:

- Cuối cùng, rắc thêm ớt và tỏi chiên lên.

- Xếp cùng rau mùi, xà lách là có thể thưởng thức được rồi nhé.

Món há cảo nhân thịt chiên đã hoàn thành xong rồi, thử ngay một chiếc luôn nào!

Không ngờ món há cảo hấp thịt chiên nổi tiếng ở xứ sở Chùa Vàng lại dễ làm đến vậy - Ảnh 9.

Cách làm há cảo nhân thịt chiên ở nhà này không hề khó chút nào phải không các bạn?

Không ngờ món há cảo hấp thịt chiên nổi tiếng ở xứ sở Chùa Vàng lại dễ làm đến vậy - Ảnh 10.

Nguyên liệu cho cách làm há cảo nhân thịt chiên:

*Phần vỏ há cảo:

- 140gr bột gạo

- 16gr bột năng

- 8gr bột sắn

- 120ml nước

*Phần nhân thịt chiên:

- 150gr thịt xay

- 100gr đường thốt nốt (bào vụn)

- 20gr hẹ tây

- 70gr đậu phộng xay (ground peanuts)

- 8gr xì dầu

- 100gr củ cải muối xắt sợi (preserved radish)

- 30ml dầu ăn

- Rau mùi, tỏi, ớt

*Phần ăn kèm:

-Xà lách, rau mùi, ớt, tỏi chiên

*Dụng cụ:

- Nồi hấp xếp sẵn một miếng vải trắng sạch (để hấp há cảo)

- Bát to, bát nhỏ, muôi to, thìa, phới, chảo, khay

Nguồn: Daily Dish

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày