Cách làm thịt xá xíu không thể dễ hơn cho người vừa lười vừa muốn ăn ngon

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 09:08 24/08/2017

Chỉ cần sở hữu công thức hết sức đơn giản này trong tay là đã có ngay bát cơm ngon lành hấp dẫn rồi đấy.

Cuộc sống hối hả với bao lo toan, công việc bộn bề khiến chúng ta không quá chú tâm đến bữa cơm gia đình. Nhiều khi bạn chỉ ăn vội vàng cho qua bữa mà chẳng thấy ngon miệng hay tệ hơn nữa là bỏ hẳn bữa ăn. Điều này không hề tốt cho sức khỏe chút nào nên chúng mình hãy học ngay cách làm cơm xá xíu mới lạ dưới đây xem sao nhé. Đảm bảo vừa đủ no lại không kỳ công như những công thức khác đâu.

Cách làm cơm xá xíu:

Bước 1:

- Đầu tiên, hòa tan đường với xì dầu, rượu mirin (hoặc rượu trắng) và nước với nhau để làm sốt xá xíu.

- Cho thêm tỏi, gừng, ớt vào, đảo đều trên bếp với lửa nhỏ.

Bước 2:

- Tiếp đến, bạn luộc trứng lòng đào rồi đổ nửa lượng hỗn hợp sốt xíu vào túi kéo khóa.

- Sau đó cất tủ lạnh 1 tiếng nhé.

Bước 3:

- Phần sốt còn lại ta vẫn đun trên bếp và cho thịt ba chỉ vào.

- Đợi thịt ba chỉ thật ngấm sốt và hơi săn lại thì lật thịt và nấu thêm vài phút.

Bước 4:

- Cuối cùng, bạn cắt thịt thành miếng vừa ăn.

- Đảo đều thịt với sốt một lần nữa rồi dọn ra ăn nóng cùng cơm trắng và trứng lòng đào nhé!

Đừng quên trộn đều cơm cùng nước sốt cho vừa miệng.

Cách làm thịt xá xíu không thể dễ hơn cho người vừa lười vừa muốn ăn ngon - Ảnh 5.

Cách làm cơm xá xíu này rất đơn giản và nhanh gọn phải không nào?

Cách làm thịt xá xíu không thể dễ hơn cho người vừa lười vừa muốn ăn ngon - Ảnh 6.

Nguyên liệu cho cách làm cơm xá xíu:

- 2 dải thịt ba chỉ

- 2 quả trứng

- 65ml xì dầu

- 20gr đường

- 40gr rượu mirin (hoặc rượu trắng)

- 350ml nước

- 2 tép tỏi

- Gừng, ớt (tùy khẩu vị)

Nguồn: Cookat