Nghĩ rằng tóp mỡ đơn điệu thì hẳn là bạn chưa thử tóp mỡ chiên tỏi ớt rồi

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 12:37 25/08/2017

Nghe tên hơi kỳ cục, tưởng không ngon mà ngon không tưởng đấy!

Tóp mỡ thì hầu như ai trong chúng ta cũng biết hết cả nhưng để sáng tạo và biến tấu chúng thế nào thì quả là khó và không phải ai cũng làm được. Hôm nay, Kênh 14 sẽ giới thiệu cách làm tóp mỡ chiên tỏi ớt – một món ăn tuy lạ tai với chúng ta nhưng đã rất quen thuộc với người dân Thái.

Cách làm tóp mỡ chiên tỏi ớt:

Bước 1:

- Trước tiên, bạn chiên mỡ heo cho tới khi mỡ "tóp" lại và vàng giòn.

Bước 2:

- Tiếp tục tận dụng chiếc chảo chiên tóp mỡ để đảo gia vị chưng gồm ớt, tỏi và hành tím nhé.

Bước 3:

- Bạn dùng chày giã nhuyễn các gia vị vừa đảo cùng đường, mắm tép và nước cốt me.

Bước 4:

- Cuối cùng, đổ phần sốt tỏi ớt ở trên vào chảo.

- Đảo đều tay tới khi dậy mùi thơm thì đổ tóp mỡ vào trộn cùng cho thật ngấm rồi tắt bếp.

Tóp mỡ chiên tỏi ớt giòn rụm có thể ăn với cơm, bánh tráng hay làm salad cũng đều rất ngon nhé!

Nghĩ rằng tóp mỡ đơn điệu thì hẳn là bạn chưa thử tóp mỡ chiên tỏi ớt rồi - Ảnh 5.

Còn chờ gì mà không thử ngay cách làm tóp mỡ chiên tỏi ớt nhỉ?

Nghĩ rằng tóp mỡ đơn điệu thì hẳn là bạn chưa thử tóp mỡ chiên tỏi ớt rồi - Ảnh 6.

Nguyên liệu cho cách làm tóp mỡ chiên tỏi ớt:

- 10 quả ớt khô

- 6 tép tỏi

- 5 củ hành tím

- 5gr mắm tép

- 5gr nước cốt me

- 20gr đường

- 500gr mỡ heo

Nguồn: Wongnai