Cách làm món ăn "thần thánh" ai cũng thích ở Thái Lan

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 12:15 24/08/2017

Lại được tiếp tục thỏa mãn đam mê với món xôi nếp thơm dẻo ăn kèm cùng thịt sầu riêng và nước cốt dừa ngon đúng vị.

Được biết đến là một trong những món ăn vặt ở xứ sở Chùa Vàng, xôi sầu riêng hiên ngang cạnh tranh cùng các người anh em như xôi xoài, xôi mít. Mặc dù không khác biệt với hai món xôi kia nhưng điều tuyệt vời là những miếng thịt sầu riêng ăn kèm cùng xôi nếp dẻo và nước cốt dừa lại đưa đẩy rất vừa miệng nhé. Nếu đã là tín đồ sầu riêng thì chắc chắn không thể bỏ qua cách làm xôi sầu riêng Thái Lan siêu đơn giản này đâu. Giờ thì bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

Cách làm xôi sầu riêng Thái Lan:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn bóc hết phần thịt sầu riêng tách khỏi hột nhé.

Bước 2:

- Giờ thì bật bếp, đun nước cốt dừa cùng đường trắng và đường nâu.

*Lưu ý: Bạn nhớ khuấy thật đều cho tan đường ra.

Bước 3:

- Đổ tiếp phần thịt sầu riêng và khuấy đều lên.

Bước 4:

- Cuối cùng, rưới nước sốt sầu riêng vừa nấu xong vào xôi là thưởng thức được rồi đấy!

Ten tèn, vậy là chúng mình đã làm xong món xôi sầu riêng thơm ngon, hấp dẫn này rồi.

Cách làm món ăn thần thánh ai cũng thích ở Thái Lan - Ảnh 5.

Cách làm xôi sầu riêng Thái Lan này rất dễ phải không các bạn?

Cách làm món ăn thần thánh ai cũng thích ở Thái Lan - Ảnh 6.

Nguyên liệu cho cách làm xôi sầu riêng Thái Lan:

- 2 bát xôi nếp dẻo

- 300gr thịt sầu riêng

- 500gr nước cốt dừa

- 25gr đường trắng (đường hạt)

- 25gr đường nâu

- 2gr muối

Nguồn: Daily Dish