Làm há cảo gyoza hoa hồng kiểu Nhật, nhìn tưởng khó nhưng lại cực dễ

Ngưu Chan, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 31/03/2017

Há cảo của Nhật, không chỉ ngon mà còn cực xinh nhé!

Gyoza là món bánh xếp của Nhật Bản, có nguồn gốc từ há cảo Trung Quốc, nhưng trải qua thời gian, người Nhật đã biến tấu món ăn này với những nét rất riêng. Gyoza Nhật Bản có nguyên liệu chủ yếu rau củ, ít chất béo nên rất tốt cho sức khỏe. Hiện nay, gyoza có vị trí rất đặc biệt trong ẩm thực Nhật Bản, nhất là ẩm thực Tokyo.

Làm há cảo gyoza hoa hồng kiểu Nhật, nhìn tưởng khó nhưng lại cực dễ - Ảnh 1.

Gyoza, ngoài việc chế biến sao cho có hương vị ngon nhất, thì hình thức cũng là điều rất quan trọng. Hãy cùng thử làm món há cảo gyoza hoa hồng với công thức đơn giản dưới đây nhé!

Cách làm:

Bước 1:

- Cho toàn bộ nguyên liệu gồm thịt lợn, hẹ, tôm, xì dầu, dầu mè, muối, tiêu, đường và bột mì vào trộn đều.

- Các bạn nên đổ thêm một chút nước để hỗn hợp đều hơn.

Bước 2:

- Xếp 4 chiếc vỏ há cảo chồng lên nhau.

- Các bạn dùng phần bột đã pha loãng để phết và dính các miếng vỏ lại với nhau cho chắc chắn.

Bước 3:

- Xếp phần thịt lên trên sao cho phần vỏ bánh còn trống ở dưới nhỏ hơn phần trên.

- Dùng bột pha loãng phết vào phần vỏ bánh ở dưới.

Bước 4:

- Gấp phần há cảo ở dưới lên.

Bước 5:

- Cuộn lại để tạo thành hình bông hoa hồng.

- Khi cuộn đến cuối, các bạn lại dùng bột pha loãng phết vào và dán lại chắc chắn.

Bước 6:

- Bẻ xoè phần cánh hoa ra ngoài.

Bước 7:

- Cho vào chảo rán giòn phần dưới của bông hồng.

Bước 8:

- Đổ nước ngập ngang bông hoa hồng, đun lửa to, đậy nắp để làm chín.

Khi há cảo gyoza vừa chín, các bạn hãy vớt ngay ra đĩa nhé!

Làm há cảo gyoza hoa hồng kiểu Nhật, nhìn tưởng khó nhưng lại cực dễ - Ảnh 10.

Làm há cảo gyoza hoa hồng kiểu Nhật, nhìn tưởng khó nhưng lại cực dễ - Ảnh 11.

Nguyên liệu:

- 120g thịt lợn băm

- 24 miếng vỏ há cảo

- 100g hẹ thái nhỏ

- 6 con tôm băm nhỏ

- 1 muỗng canh bột mì

- 1 muỗng canh bột hoà với nước

- 1 muỗng canh xì dầu

- 3/4 thìa cà phê đường

- Dầu mè, muối, hạt tiêu (nêm vừa đủ), dầu ăn

Nguồn: Day day cook