Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn rửa sạch và thái lát nấm thành miếng vừa. Trải nấm đều lên khay nướng và đút lò cùng với hành tỏi băm ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 25~30 phút đến khi nấm chín mềm và hơi xém cạnh.
Bước 2:
- Trộn đều nấm với phô mai Parmesan bào nhỏ, thịt lợn băm và nước mắm. Cho tất cả vào máy xay xay nhuyễn.
Bước 3:
- Viên hỗn hợp thịt nấm thành từng viên tròn rồi cho phô mai Gouda (hoặc Cheddar) đã cắt miếng vuông nhỏ vào giữa làm nhân.
Bước 4:
- Đến phần vỏ bánh này: Trộn bột khoai tây, ít muối và nước sôi với nhau trong một chiếc âu. Bạn chừa lại ít bột khoai tây để dùng cho bước sau. Dùng màng nilon bọc thực phẩm đậy kín lại khoảng 10 phút thì lấy ra nhào với chút dầu ăn đến khi khối bột quyện dẻo.
Bước 5:
- Vắt một miếng bột nhỏ ra khỏi khối bột, chấm nhẹ vào phần bột khoai tây còn dư để chống dính rồi cán thành hình chiếc đĩa con mỏng.
Bước 6:
- Bạn cho nhân thịt nấm vào giữa, gói lại theo hướng chụm mép bột bánh lên phía trên và vừa xoay vừa kéo nhẹ để phần bột thừa trên cùng rơi ra khỏi bánh, tạo thành hình giọt nước vừa vặn.
Bước 7:
- Tiếp tục nặn bánh như vậy cho tới khi hết bột. Bắc xửng lên bếp và hấp chín bánh tới khi vỏ có màu trong như pha lê là được.
Đặc biệt hơn hẳn so với há cảo thường luôn nhé!
Bạn có thể biến tấu nhân cho há cảo với bất kì hương vị nào mình thích.
Nguyên liệu:
Phần nhân:
- 500g nấm
- 45g dầu ăn
- 1 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 15g phô mai Parmesan
- 50g thịt lợn băm
- 10g nước mắm
- 140g phô mai Gouda (hoặc Cheddar)
Phần vỏ bánh:
- 170g bột khoai tây
- 2g muối
- 120g nước sôi
- 14g dầu ăn
Nguồn: Lady and Pups