Nguyên liệu:
- 2 quả trứng
- 1 muỗng canh giấm trắng
- 30 gram đường
- 100 ml nước tương đậu nành
- 300 ml nước
Cách làm:
Bước 1:
- Đun sôi nước, cho giấm trắng vào.
Bước 2:
- Dùng kim chọc một lỗ nhỏ trên đầu mỗi quả trứng.
Cho trứng vào và đun nhỏ lửa trong 6 phút.
Bước 3:
- Đậy nắp nồi sau đó đun tiếp với lửa nhỏ trong 3 phút.
Bước 4:
- Cho trứng vào bát nước đá, lắc qua lắc lại để làm nguội nhanh hơn.
Bước 5:
- Hòa tan hỗn hợp nước, nước tương và đường trong bát tô.
Bước 6:
- Ngâm trứng đã bóc trong hỗn hợp trên khoảng 8 giờ.
Cắt đôi trứng và bày chúng ra đĩa để thưởng thức ngay thôi! Cách làm này giúp lòng đỏ béo ngậy và vị trứng đậm đà hơn nhiều đấy!
Tuy tốn thêm chút thời gian nhưng thành quả thì ngon miễn bàn luôn!
Nguồn: Daydaycook