Học người Trung Quốc nghệ thuật luộc trứng với xì dầu cực ngon

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 19:52 14/01/2017

Món trứng luộc thông thường cũng trở nên bắt mắt và ngon hơn hẳn chỉ với vài nguyên liệu đơn giản.

Nguyên liệu:

- 2 quả trứng

- 1 muỗng canh giấm trắng

- 30 gram đường

- 100 ml nước tương đậu nành

- 300 ml nước

Cách làm:

Bước 1:

- Đun sôi nước, cho giấm trắng vào.

Bước 2:

- Dùng kim chọc một lỗ nhỏ trên đầu mỗi quả trứng.

Cho trứng vào và đun nhỏ lửa trong 6 phút.

Bước 3:

- Đậy nắp nồi sau đó đun tiếp với lửa nhỏ trong 3 phút.

Bước 4:

- Cho trứng vào bát nước đá, lắc qua lắc lại để làm nguội nhanh hơn.

Bước 5:

- Hòa tan hỗn hợp nước, nước tương và đường trong bát tô.

Bước 6:

- Ngâm trứng đã bóc trong hỗn hợp trên khoảng 8 giờ.

Cắt đôi trứng và bày chúng ra đĩa để thưởng thức ngay thôi! Cách làm này giúp lòng đỏ béo ngậy và vị trứng đậm đà hơn nhiều đấy!

Học người Trung Quốc nghệ thuật luộc trứng với xì dầu cực ngon - Ảnh 8.

Tuy tốn thêm chút thời gian nhưng thành quả thì ngon miễn bàn luôn!

Học người Trung Quốc nghệ thuật luộc trứng với xì dầu cực ngon - Ảnh 9.

Nguồn: Daydaycook