Nguyên liệu:
- 5ml dầu dừa
- 125g các loại hạt không ướp gia vị (hạt hạnh nhân, đậu phộng, hạt điều...)
- 30ml maple syrup
- 0,5g gừng bào nhuyễn
- 0,5g bột cà ri, 10g đường, 1 nhúm muối biển
Cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn cho các loại hạt vào âu cùng với maple syrup.
Bước 2:
Tiếp đó bạn cho bột càri, gừng bào, đường, muối vào hỗn hợp hạt.
Bước 3:
Trộn đều hỗn hợp hạt và gia vị.
Bước 4:
Trút hỗn hợp hạt lên khay nướng đã được phết 1 lớp dầu dừa.
Bước 5:
Nướng hạt trong lò đã được làm nóng ở 150 độ C trong vòng 12 - 15' hoặc cho đến khi hạt chuyển màu vàng nâu. Bạn đảo đều để hỗn hợp hạt được nướng chín đều.
Để hỗn hợp hạt nguội hẳn rồi cho vào hũ đậy kín là chúng ta có thể nhâm nhi cả tết rồi.
Tuỳ khẩu vị mà bạn có thể gia giảm hương vị cho vừa ăn.
Nguồn: HealthyGroceryGirl