Nguyên liệu:
- 120g nui macaroni
- 180ml sữa tươi
- 7g bơ nhạt
- 2 viên phô mai con bò cười
- 235g phô mai Cheddar (hoặc Parmesan)
- Muối
Cách làm:
Bước 1:
- Cho nui macaroni, sữa tươi, ít muối và bơ vào một chiếc nồi con. Đậy nắp và bỏ vào lò vi sóng quay ở mức HIGH trong 5-6 phút. Bạn nên chọn loại nồi có lỗ khí trên nắp để khi nấu bằng lò vi sóng được an toàn nhé.
Bước 2:
- Cho phô mai con bò cười và Cheddar (hoặc Parmesan) bào sợi vào nồi trộn đều. Thêm phô mai con bò cười là một cách đơn giản và tiện lợi để làm sánh sốt mà không cần nấu roux (hỗn hợp từ bột mì và bơ đun nóng).
Bước 3:
- Tiếp tục cho nồi vào lò vi sóng nấu ở mức HIGH trong 1-2 phút đến khi phô mai tan chảy.
Trông ngon chưa này! Lại còn rất nhanh nữa nhé!
Nguyên liệu:
- 50g bơ nhạt
- 40g bột mì
- 400g sữa tươi
- 300g nui macaroni
- 500g phô mai Cheddar (hoặc Parmesan)
- Muối, tiêu
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên ta làm hỗn hợp roux trước để tạo độ sánh cho sốt. Đun chảy bơ trên chảo với lửa vừa, cho bột mì và sữa vào khuấy đều. Nêm ít muối, tiêu.
Bước 2:
- Khi các nguyên liệu hòa đều, cho nui macaroni vào đảo cùng khoảng 10 phút.
Bước 3:
- Cuối cùng cho phô mai Cheddar (hoặc Parmesan) bảo sợi vào, trộn đều và đun tới khi tan chảy thì nhấc xuống bếp.
Hấp dẫn không kém gì ngoài hàng đâu nhé!
Nguồn: The Squishy Monster