Nguyên liệu:
- 1kg bí ngô
- 1 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 15g dầu oliu (hoặc dầu ăn)
- 1l nước dùng
- 125ml kem tươi
- Muối tiêu
- Thịt hun khói, bánh mỳ
Cách làm:
Bước 1:
- Gọt vỏ và thái bí ngô thành miếng vuông.
Bước 2:
- Trộn bí ngô với dầu oliu (hoặc dầu ăn) và muối tiêu.
Bước 3:
- Đặt bí ngô lên khay và đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút. Nếu không có lò, bạn hoàn toàn có thể chuyển luôn qua bước 4 nhé.
Bước 4:
- Phi thơm tỏi băm với dầu ăn rồi cho bí ngô và hành tây bổ đôi vào, đảo một lúc thì cho tiếp nước dùng.
Bước 5:
- Xay nhuyễn súp bằng máy xay cầm tay ngay trong nồi hoặc đổ ra máy xay đứng.
Bước 6:
- Đun súp với lửa vừa đến khi sôi thì hạ lửa nấu thêm 20 phút.
Giờ chỉ cần múc ra và thưởng thức thôi!
Để tăng thêm độ thơm ngậy bạn có
thể cho thêm kem tươi khi nồi súp còn nóng...
hoặc ăn kèm bánh mỳ nướng giòn và
thịt hun khói...